16/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

คนแรกของลีก! “วอชิงตัน” แต่งตั้ง “ไรท์” เป็นประธานสโมสรผิวสีคนแรก ใน NFL

1 min read
คนแรกของลีก! "วอชิงตัน" แต่งตั้ง "ไรท์" เป็นประธานสโมสรผิวสีคนแรก ใน NFL #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #NFL #วอชิงตัน ฟุตบอลทีม #แต่งตั้ง #เจสัน ไรท์ #ประธานสโมสรคนใหม่ของทีม #เป็นประธานผิวสีคนแรกของลีก

"วอชิงตัน ฟุตบอลทีม" ประกาศแต่งตั้ง "เจสัน ไรท์" เข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานสโมสรคนใหม่ของทีม พร้อมทั้งยังเป็นคนผิวสีคนแรกของลีกอเมริกันฟุตบอล NFL

“วอชิงตัน ฟุตบอลทีม” ประกาศแต่งตั้ง “เจสัน ไรท์” เข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานสโมสรคนใหม่ของทีม พร้อมทั้งยังเป็นคนผิวสีคนแรกของลีกอเมริกันฟุตบอล NFL

สโมสร วอชิงตัน ฟุตบอลทีม ตัดสินใจแต่งตั้ง “เจสัน ไรท์” ขึ้นเป็นประธานสโมสรคนใหม่ เพื่อมาดูแลงานภาคธุรกิจของสโมสร ตามรายงานของ NFL Network เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดย “ไรท์” ถือเป็นคนผิวสีคนแรกของลีก NFL และเป็นอดีตผู้เล่นเพียงคนที่ 4 เท่านั้น ที่ก้าวมาถึงตำแหน่งประธานสโมสร ซึ่งก่อนหน้านี้ อดีตรันนิ่งแบ็ค รายนี้ ถือเป็นหุ้นส่วนของบริษัทที่ปรึกษาชื่อดังอย่าง “แม็คคินซี่ย์ แอนด์ คอมพานี” ที่เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ และการจัดการระดับโลก ใน ดีซี

อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญในการต่อต้านการเหยียดผิวด้วยการจัดงาน “Black Economic Forum” ซึ่งมุ่งเน้นการยกระดับ และส่งเสริมการลงทุนสำหรับคนผิวสี

ซึ่ง “ไรท์” ในวัย 38 ปี ได้ออกมากล่าว ความรู้สึกถึงการได้รับตำแหน่ง ประธานสโมสรคนใหม่ของ “วอชิงตัน” ว่า

“จากฟุตบอลสู่โรงเรียนธุรกิจถึง แม็คคินซี่ย์ ผมสนุกกับการสร้างสิ่งใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นเสมอ และรับความท้าทายที่ยาก และดูเหมือนยากที่คนอื่นอาจไม่ต้องการจัดการ”

“ผมชอบทำสิ่งนี้เป็นพิเศษกับองค์กรที่มีประวัติ และคุณค่าอันลึกซึ้ง ซึ่งเป็นรากฐานที่มั่นคง ทีมนี้ เวลานี้ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผม”

“การเปลี่ยนแปลงของ วอชิงตัน ฟุตบอล ทีม กำลังจะเกิดขึ้นในทุกด้านขององค์กร ตั้งแต่ฟุตบอลไปจนถึงการดำเนินงาน การสร้างแบรนด์ วัฒนธรรม และเราจะทำให้เราเป็นแฟรนไชส์ทันสมัย และมีแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง เราต้องการกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับ NFL”

“ในฐานะ DMV ท้องถิ่น และแฟน ผมเฝ้าดูทีมนี้ด้วยความสนใจมานาน ก่อนที่ผมจะรู้ว่าผมจะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ ผมเชื่อในวิสัยทัศน์ของ แดน สไนเดอร์ ที่มีต่อองค์กรนี้ และผมรอคอยที่จะร่วมมือกับโค้ช ริเวร่า ซึ่งเป็นแชมป์สำหรับผู้เล่น และเป็นหนึ่งในคนที่มีจิตใจดีในวงการฟุตบอล เราจะร่วมกันกำหนดอนาคตของ วอชิงตัน ฟุตบอล ทีม”

อย่างไรก็ตาม การมาของ “ไรท์” ถือเป็นก้าวสำคัญของทีมฟุตบอล “วอชิงตัน” ที่ต้องการลบภาพลักษณ์เดิม จากข้อครหาการเหยียดสีผิวด้วยโลโก้ “เร้ดสกินส์”

ขอบคุณรูปภาพจาก Washington Football Team, NFL

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #NFL #วอชิงตัน ฟุตบอลทีม #แต่งตั้ง #เจสัน ไรท์ #ประธานสโมสรคนใหม่ของทีม #เป็นประธานผิวสีคนแรกของลีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *