16/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ข่าวลือหลายทางยืนยัน ราคิติช เตรียมย้ายทีมจาก มนุษย์ต่างดาว แน่นอนเพราะอยู่ไปก็ไร้บอย

1 min read
ข่าวลือหลายทางยืนยัน ราคิติช เตรียมย้ายทีมจาก มนุษย์ต่างดาว แน่นอนเพราะอยู่ไปก็ไร้บอย

ข่าวลือหลายทางยืนยัน ราคิติช เตรียมย้ายทีมจาก มนุษย์ต่างดาว แน่นอนเพราะอยู่ไปก็ไร้บอย

มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ถือว่าเป็นทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งทวีปยุโรป และได้ชื่อว่าเป็นทีมอันดับ 1 ในแง่ความสำเร็จของการแข่งขัน และมีชื่อเสียงที่โด่งดังกันไปทั่วโลก ของลาลีกาลีกสเปน อันเนื่องมาจากเป็นทีมที่มีลีลาการเล่นที่สุดร้อนแรง รวมทั้ง ผู้บริหารทีมที่กล้าได้กล้าเสีย เพราะมักจะใช้เงินทุ่มซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมเป็นจำนวนมหาศาลมากจนได้ชื่อว่า ทีมเจ้าบุญทุ่ม ซึ่งเมื่อซื้อตัวมาแล้วก็ประสบความสำเร็จบ้างล้มเหลวบ้าง อันเนื่องมาจากลักษณะธรรมชาติของทีมนั้นในบางครั้งนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากทีมอื่นกลับไม่สามารถปรับตัวเข้ากับทีมนี้ได้ แถมแฟนบอลของทีมก็ให้ความคาดหวังในผลการแข่งขันแบบสุดโต่ง ชนิดที่ว่านักเตะคนไหนที่ถูกซื้อตัวมาด้วยราคาแพงแล้ว จะกลับเล่นไม่สมราคาที่เขาวางกันไว้ จะถูกโห่ไล่กันกลางสนามเลยทีเดียวขึ้นเกิดขึ้นแล้วกับ ฟิลิปปินส์ คูตินโญ่ ที่ตอนนี้ต้องย้ายทีมหนีออกมาในที่สุด

โดยคนต่อไปที่อาจจะอยู่อย่างไม่มีความสุขกับทีม มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า และดูท่าจะย้ายออกเร็วๆ นี้นั่นก็คือ อิวาน ราคิติช สุดยอดนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวโครเอเชีย วัย 31 ปี ที่ถูกซื้อมาจาก เซบีย่า มาด้วยราคา 16.2 ล้านปอนด์ ในฤดูกาลแข่งขันปี 2014-2015 ที่ในปัจจุบันได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันช่วยทีมน้อยมาก

อีวาน ราคิติช เป็นนักเตะชาวโครเอเชีย ซึ่งเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลตั้งแต่ทีมเยาวชนเมื่อปี 1992 ก่อนย้ายสลับสับเปลี่ยนจาก เอฟซี บาเซิล ชุดเล็กไปชุดใหญ่ และย้ายไป ชาลเก้ ด้วยราคาค่าตัว 4.5 ล้านปอนด์ ก่อนที่เซบีย่าจะซื้อตัวไปในราคาเพียงแค่ 2.25 ล้านปอนด์เท่านั้น  หลังจากที่เขาย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ด้วยราคา 16.2 ล้านปอนด์ใน ปี 2014 ก็ได้รับความไว้วางใจในการลงเล่นช่วยทีมในตำแหน่งกองกลางเสมอมา และได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำให้เกมรุก และรับในกองกลางมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสถานการณ์ของ ราคิติช กับ บาร์เซโลน่า ใกล้จะเข้าสู่ทางตันขึ้นทุกทีนั่นก็เพราะ ในฤดูกาลปัจจุบันนั้นตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมาเขาเพิ่งจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเป็นเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นจากทั้งหมด 10 นัด การแข่งขัน ซึ่งตัวนักเตะได้ให้ข่าวว่า “ตนจะรู้สึกสนุกกับตอนนี้ได้ยังไง มันก็เหมือนกับการที่คุณไปดึงเอาของเล่นที่แสนสำคัญจากลูกสาวของคุณไปนั่นแหละเธอจะต้องรู้สึกเสียใจมันเป็นอย่างมาก และผลเองก็รู้สึกแบบนั้นเช่นเดียวกันเวลาที่พวกเขาเอาลูกบอลไปจากผม ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวเองก็มีข่าวเตรียมจะย้ายทีมอย่างหนักเป็นอย่างมาก”

โดยทีมที่ตกเป็นข่าวต้องการจะดึงตัวนักเตะรายนี้ไปร่วมทีมนำหน้าด้วย ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าเดิม ตามมาด้วย งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน และอันดับ 1 แห่งลีกเอิง ปารีส แซงต์แชร์แมงแมง ในขณะที่ก็มีข่าวออกมาว่าทีมต้นสังกัดอย่าง บาร์เซโลน่า เริ่มเตรียมตัวหานักเตะมาแทนที่นักเตะรายนี้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *