16/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

โค้ช นิชิโนะ นำทีมนักเตะไทยบุกซ้อมพื้นที่สนามเวียดนามก่อนปะทะทีมชาติเจ้าบ้าน

1 min read
โค้ช นิชิโนะ นำทีมนักเตะไทยบุกซ้อมพื้นที่สนามเวียดนามก่อนปะทะทีมชาติเจ้าบ้าน

โค้ช นิชิโนะ นำทีมนักเตะไทยบุกซ้อมพื้นที่สนามเวียดนามก่อนปะทะทีมชาติเจ้าบ้าน

ในขณะที่แฟนบอลโปรแกรมฟุตบอลยุโรปกำลังจับตามอง ศึกการแข่งขันในระดับทีมชาติของทวีปยุโรปหรือที่เราเรียกกันว่ายูโร 2020 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ขาแตกสำหรับแฟนบอลชาวไทยแล้วเราก็คงไม่ต้องบอกกันว่าศึกเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 2 กำลังร้อนระอุ และน่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดทีมชาติไทยเพิ่งจะบุกไปแพ้ทีมชาติมาเลเซียด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 1 ซึ่ง โค้ช อะกิระ นิชิโนะ ได้ให้ความเห็นว่าส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะทีมชาติไทยสร้างความกดดันให้กับตนเองมากจนเกินไป ทำให้ในหลายๆ จังหวะเล่นได้อย่างไม่สบายนัก และไม่สามารถแสดงศักยภาพการเล่นบอลของนักเตะตนเองได้เท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามสงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร ทีมชาติไทยก็เช่นเดียวกัน เพราะยังเหลือเกมการแข่งขันที่รอให้แก้มือ และต้องเก็บคะแนนเต็มกลับบ้านมาให้ได้ นั่นก็คือการแข่งขันนัดที่ 5 ของกลุ่ม G ที่ช้างศึกจะต้องเดินทางไปพบกับทีมชาติเวียดนามในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนาม มีดินห์ สเตเดี้ยม  เวลาสองทุ่มตรง ซึ่งก็ถือว่าเป็นนัดที่สำคัญมาก เพราะหากพ่ายแพ้ก็อาจจะเป็นการปิดประตูเส้นทางการเดินทางของช้างศึก ทีมีในฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็เป็นได้

เพื่อให้นักเตะของทีมชาติไทยสร้างความคุ้นเคยกับสนามของทหารเวียดนามให้ได้มากที่สุดในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 โค้ช อะกิระ นิชิโนะ ก็ได้นำทีมช้างศึกเริ่มต้นทำการฝึกซ้อมที่ประเทศเวียดนาม โดยในวันแรกของการฝึกซ้อมนั้นเป็นการเข้าฟิตเนส เพื่อทำการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเบาๆ ในสถานที่พักผ่อนหลังจากนั้น จึงได้มีการลงซ้อมในสนาม โดยกุนซือชาวญี่ปุ่นได้ให้ความเห็นว่าการแข่งขันในนัดนี้ เขาจะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มเทคนิคการรุก และการรับ ให้มากยิ่งขึ้นในเวลาการแข่งขัน ซึ่งเขาได้บอกอีกว่ายังไม่แน่ใจนะ ว่าการฝึกซ้อมในครั้งนี้จะช่วยส่งผลดีให้กับทีมของเรามากน้อยเพียงใด เกี่ยวกับเรื่องสภาพอากาศ แต่ที่แน่นอนนั่นก็คือเราจะได้ฝึกความคุ้นเคยกับพื้นสนามหญ้าที่จะแข่งขันให้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ กุนซือทีมชาติไทย ได้บอกอีกว่า

“สถานการณ์ตอนนี้คงยังไม่สามารถพูดได้ว่าเราเตรียมพร้อมที่จะแข่งขันได้ครบ 100% เต็มแล้ว เพราะเราเพิ่งเดินทางมาถึงแต่อย่างไรก็ตามข้อดีนั่นก็คือไม่มีใครที่ได้รับอาการบาดเจ็บที่อาจจะส่งผลต่อการฝึกซ้อมหรือการลงแข่งขันในสนาม นักเตะก็ยังไม่เสียกำลังใจพร้อมกับมีความมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อไปในเกมการแข่งขันกับเวียดนาม”

ได้รู้อย่างนี้แล้วแฟนบอลชาวไทย อย่าลืมส่งแรงเชียร์แรงใจ และให้กำลังใจเรานักเตะช้างศึกต่อไปในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *