21/09/2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เอาเรื่อง! “เดอะ ร็อค” เข้าเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของร่วมลีก XFL เรียบร้อยแล้ว

1 min read
เอาเรื่อง! "เดอะ ร็อค" เข้าเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของร่วมลีก XFL เรียบร้อยแล้ว #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เดอะ ร็อค #เทคโอเวอร์ #XFL #อเมริกันฟุตบอล

"ดเวย์น จอห์นสัน" อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง ได้เป็นหนึ่งในเจ้าของคนใหม่ของทีม อเมริกันฟุตบอล XFL เรียบร้อยแล้ว หลังพึ่งจะล้มละลายไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“ดเวย์น จอห์นสัน” อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง ได้เป็นหนึ่งในเจ้าของคนใหม่ของทีม อเมริกันฟุตบอล XFL เรียบร้อยแล้ว หลังพึ่งจะล้มละลายไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ “เดอะ ร็อค” ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังแห่งวงการมวยปล้ำ WWE ร่วมกับอดีตภรรยา “แดนี การ์เซีย”, “เจอร์รี่ คาร์ดินาเล่” และกลุ่มทุน เร้ดเบิร์ด แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ ตัดสินใจซื้อลีก อเมริกันฟุตบอล XFL ต่อจากเจ้าของเดิม อย่าง “วินซ์ แมคมาน” เจ้าของ WWE ด้วยเงินราว 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 468 ล้านบาท)

โดยลีก XFL ได้ยื่นขอฟื้นฟูกิจการภายใต้กฎหมายล้มละลายของสหรัฐ หรือ Chapter 11 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาด ของ “โควิด-19” เป็นผลให้ลีกต้องหยุดชะงัก หลังจากที่แข่งศึก “คนชนคน” ไปได้เพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น

การเข้ามาของ “เดอะ ร็อค” ก็เพื่อจะชุบชีวิต XFL ให้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจาก ดาราฮอลลีวูด ชื่อดัง วัย 48 ปี เคยเป็นอดีตผู้เล่นอเมริกันฟุตบอล ให้กับมหาวิทยาลัย ไมอามี่ ในตำแหน่งดีเฟ้นซีฟไลน์

ก่อนที่เขาจะเข้าสู่ NFL Draft ในปี 1995 แต่ไม่ถูกดราฟต์ เลยทำให้ต้องระหกระเหินไปเล่น CFL ให้กับทีม คาลการี สแตมปีเดอร์ส แต่ก็เล่นได้เพียง 2 เดือน ก็ถูกทีมปล่อยตัวทิ้ง จนเจ้าตัวต้องผันมาเล่นมวยปล้ำ WWE จนดังเป็นพลุแตก และก้าวสู่วงการฮอลลีวูดในที่สุด

ซึ่ง “ดเวย์น จอห์นสัน” ได้พูดถึงความรู้สึกของการได้เป็นส่วนหนึ่ง ในวงการอเมริกันฟุตบอล ว่า

“ผมมีความผูกพัน และเยื่อใยอย่างมากกับอเมริกันฟุตบอล ผมต้องการที่จะเดินหน้า เพื่อสร้างสรรค์สิ่งพิเศษให้กับผู้เล่น และ แฟน ๆ ที่รักในกีฬาอเมริกันฟุตบอลด้วย”

เบื้องต้น ยังไม่มีข้อมูลว่า XFL จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งได้เมื่อไหร่ และรูปแบบจะเป็นอย่างไร หลังจากทางด้าน กลุ่มทุน เร้ดเบิร์ด แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ ยืนยันว่า จะมีการเปิดเผยแผนการทำงานของ XFL หลังจากนี้ เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Dwayne Johnson, XFL

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เดอะ ร็อค #เทคโอเวอร์ #XFL #อเมริกันฟุตบอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *