17/06/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

กันไว้ก่อน! “เรือใบสีฟ้า” เล็งต่อสัญญาระยะยาว “การ์เซีย” หลัง “บาร์ซ่า” อยากได้ตัว

1 min read
กันไว้ก่อน! "เรือใบสีฟ้า" เล็งต่อสัญญาระยะยาว "การ์เซีย" หลัง "บาร์ซ่า" อยากได้ตัว #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #แมนซิตี้ #บาร์ซ่า #เอริค การ์เซีย

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้" เตรียมที่จะยื่นต่อสัญญาระยะยาวกับ "เอริค การ์เซีย" หลังทีมอย่าง "บาร์เซโลน่า" ให้ความสนใจที่จะคว้าตัวร่วมทีม ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้” เตรียมที่จะยื่นต่อสัญญาระยะยาวกับ “เอริค การ์เซีย” หลังทีมอย่าง “บาร์เซโลน่า” ให้ความสนใจที่จะคว้าตัวร่วมทีม ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา

แหล่งข่าวอย่าง Daliy Mail รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังที่จะเล็งต่อสัญญาฉบับใหม่กับ กองหลังดาวรุ่ง อย่าง “เอริค การ์เซีย” ในวัย 19 ปี เพื่อให้เจ้าตัวอยู่กับทีมต่อไป ในระยะยาว

หลังจากมีข่าว ออกมาว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ ในศึก ลาลีกา สเปน ได้ให้ความสนใจของตัว “เอริค การ์เซีย” เป็นอย่างมาก และพยายามที่จะโน้นน้าว ให้นักเตะย้ายมาร่วมทีมในฤดูร้อนนี้ เนื่องจากเจ้าตัวเหลือสัญญากับ “แมนซิตี้” อีกเพียง 2 ปี เท่านั้น

แต่ทว่าทาง “แมนซิตี้” ไม่ยอมที่จะให้ดีลนี้ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดย กองหลังชาวสเปน รายนี้ ช่วงหลังๆ ได้รับโอกาสจาก กุนซือ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” อยู่บ่อยครั้งในฤดูกาลนี้

แล้วตัวนักเตะก็สามารถที่จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และอาจจะเป็นไปได้ว่า “เอริค การ์เซีย” จะสามารถขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีม “เรือใบสีฟ้า” ในอีกไม่กี่ปีได้อย่างแน่นอน จึงทำให้สโมสรต้องการที่จะต่อสัญญาระยะยาวกับ “เอริค การ์เซีย”

ผลงานของ “การ์เซีย” กับการย้ายมามาค้าแข้งในถิ่น “เอดิฮัด สเตเดียม”

โดยทาง “เอริค การ์เซีย” ได้ถูกคว้าตัวมาจาก ชุดเยาวชนของทีม บาร์เซโลน่า ตั้งแต่ปี 2018 ด้วยค่าตัว 1.53 ล้านปอนด์ (ประมาณ 60 ล้านบาท) เท่านั้น

ก่อนจะพัฒนาตนเอง จนสามารถขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้สำเร็จในปี 2019 แม้จะได้โอกาสลงสนามไม่มากนัก เพียง 14 นัด กับอีก 1 แอสซิสต์ ในทุกรายการ กับทีมชุดใหญ่

แต่ในวัยเพียง 19 ปี และสามารถทำผลงานได้ขนาดนี้ ถือว่า “เอริค การ์เซีย” อาจจะสามารถขึ้นมาเป็นกำลังของทีม “เรือใบสีฟ้า” ได้อย่างแน่นอนในอนาคตข้างหน้า

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #แมนซิตี้ #บาร์ซ่า #เอริค การ์เซีย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *