21/10/2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เตรียมความพร้อม! “F1” ได้ฤกษ์เปิดซีซั่น 2020 ที่ออสเตรีย หลังรัฐบาลอนุมัติ

1 min read
เตรียมความพร้อม! "F1" ได้ฤกษ์เปิดซีซั่น 2020 ที่ออสเตรีย หลังรัฐบาลอนุมัติ #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ฟอร์มูล่า วัน #ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ #ซีซั่น 2020

"ฟอร์มูล่า วัน" ได้กำหนดการกลับมาเปิดซีซั่น 2020 หลังพักการแข่งขันเนื่องจาก "โควิด-19" ซึ่งรัฐบาลออสเตรีย อนุมัติให้เริ่มแข่งขันได้ ในวันที่ 5 ก.ค.นี้

“ฟอร์มูล่า วัน” ได้กำหนดการกลับมาเปิดซีซั่น 2020 แล้ว หลังรัฐบาลออสเตรีย อนุมัติให้เริ่มแข่งขันได้ ในวันที่ 5 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอย่าง BBC Sport รายงานว่า การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ได้ฤกษ์กลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 5 ก.ค. 63 หลังรัฐบาลของออสเตรียได้อนุมัติ

โดยเดิมทีนั้น การแข่งขันจะถูกกำหนดเปิดฤดูกาลที่ประเทศออสเตรีย ในเดือนมีนาคม แต่ก็ต้องมาถูกยกเลิกไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19″รวมถึงอีกทั้ง 9 รายการ ที่ได้ทำการเลื่อนการแข่งขัน จึงทำให้ศึก “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” กลายเป็นรายการที่เปิดสนามแรกของกีฬา อย่าง “ฟอร์มูล่า วัน”

ซึ่งการกลับมาแข่งขันครั้งนี้ ทางรัฐบาลออสเตรีย ได้ให้ทำการแข่งขัน “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” แบบสนามปิด ตั้งแต่วันที่ 5-12 กรกฎาคม 2563 ที่สนาม เรดบูล ริง ในเมือง สเปียลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย แล้วหากทุกอย่างราบรื่นไปได้ด้วยดี และไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เชื่อว่าน่าจะมีการจัดการแข่งขันต่อเนื่อง ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศ ฮังการี ในวันที่ 19 ก.ค. ปีนี้

อย่างไรก็ยังคงต้องติดตาม สถานการณ์กันต่อไป ว่าการแข่งขัน “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ในวันที่ 5 ก.ค. ปีนี้ ที่จะเป็นการเปิดสนามแรกของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือ “ฟอร์มูล่า วัน” ในครั้งนี้ จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และจะสามารถกลับมาทำการแข่งขันได้ ในทุกๆรายการได้แล้วหรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Autosport, Formula 1

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ฟอร์มูล่า วัน #ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ #ซีซั่น 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *