26/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ถึงเวลาแล้ว! “ดอร์ทมุนด์” ยืนยัน “เกิทเซ่” ลาทีม ช่วงฤดูร้อนนี้

1 min read
ถึงเวลาแล้ว! "ดอร์ทมุนด์" ยืนยัน "เกิทเซ่" ลาทีม ช่วงฤดูร้อนนี้ #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ดอร์ทมุนด์ #เกิทเซ่

ประธานสโมสร "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" ออกมายืนยัน "มาริโอ เกิทเซ่" จะออกจากทีมอย่างแน่นอน ช่วงซัมเมอร์นี้ หลังหมดสัญญา ในสิ้นเดือนหน้า

ประธาน “ดอร์ทมุนด์” ออกมายืนยัน “มาริโอ เกิทเซ่” จะออกจากทีมอย่างแน่นอน ช่วงซัมเมอร์นี้ หลังสัญญาจะหมดลง ในสิ้นเดือนหน้า

“มิชาเอล ซอร์ค” ผู้อำนวยการสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมายืนยันว่า กองหน้า วัย 27 ปี อย่าง “มาริโอ เกิทเซ่” จะออกจากทีมอย่างแน่นอน ในฤดูร้อนนี้

หลังจากที่ “ลูเซียง ฟาฟร์” เทรนเนอร์ ชาว สวิสเซอร์แลนด์ ได้มารับตำแหน่งกับ “เสือเหลือง” ก็ดูเหมือนว่า “เกิทเซ่” จะเป็นส่วนเกินของทีม เนื่องจาก อดีตโกลเด้นบอย รายนี้ ไม่สามารถปรับตัวในแผนของสโมสรได้ พร้อมกับสัญญาของ “เกิทเซ่” ที่เหลือกับทีม “ดอร์ทมุนด์” อีกแค่เดือนเดียวเท่านั้น

จึงทำให้ล่าสุด ทั้ง “เกิทเซ่” และ สโมสร ได้ตกลงพูดคุยกันเรียบร้อยถึงอนาคตของ ดาวเตะแชมป์โลก รายนี้ พร้อมทั้งยืนยันว่า นักเตะทีมชาติ เยอรมัน จะออกจากทีม ในซัมเมอร์นี้ แบบฟรีเอเจนต์แน่นอน

“เราจะเสร็จสิ้นงานของพวกเรากับ มาริโอ ในซัมเมอร์นี้ มันเป็นการตัดสินใจร่วมกัน ของทั้งสองฝ่ายด้วยบทสนทนาที่ดี มาริโอ เป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก” มิชาเอล ซอร์ค ได้กล่าวกับ Sky Germany

ผลงานของ “เกิทเซ่” กับการเริ่มต้นที่ “ดอร์ทมุนด์”

“มาริโอ เกิทเซ่” เริ่มต้นกับทีม อะคาเดมี ของทัพ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในปี 2007 ก่อนจะใช้เวลาเพียง 3 ปี จนสามารถติดทีมชุดใหญ่ได้ และในปี 2013 เจ้าตัวก็ย้ายไปร่วมทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ด้วยค่าตัว 33.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,292 ล้านบาท) ก่อนในปี 2016 จะกลับมาค้าแข้งกับ “ดอร์ทมุนด์” อีกครั้ง

โดยผลงานการลงสนาม “เกิทเซ่” ลงสนามช่วยทีม “เสือเหลือง” ไปแล้วทั้งสิ้น 218 นัด ซัดไป 45 ประตู กับอีก 61 แอสซิสต์ ในทุกรายการกับสโมสร พร้อมทั้งยังคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา 2 ปีติดต่อกัน และ เดเอฟเอ โพคาล อีก 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูกันต่อไปว่า อนาคตของ “มาริโอ เกิทเซ่” จะไปค้าแข้งกับทีมไหนต่อในซัมเมอร์นี้ และจะสามารถเรียกฟอร์มอันยอดเยี่ยมกลับมาได้อีกหรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Borussia Dortmund

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ดอร์ทมุนด์ #เกิทเซ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *