06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ มอบสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม ให้ทีมบริการสุขภาพแห่งชาติใช้ สู้โควิด19

1 min read
เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ มอบสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม ให้ทีมบริการสุขภาพแห่งชาติใช้ สู้โควิด19

เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ มอบสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม ให้ทีมบริการสุขภาพแห่งชาติใช้ สู้โควิด19

แม้ว่าช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาอันยากลำบากสำหรับคนทุกคนในโลกอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 มันยิ่งทำให้แฟนบอลไม่สามารถได้รับชมรายการแข่งขันฟุตบอลตามกำหนดการที่กำหนดไว้

เพราะรายการแข่งขันต่างๆในทวีปยุโรปหรือแม้แต่ในประเทศไทยเองต่างก็จำเป็นต้องพากันเลื่อนการแข่งขันออกไปจนหมดตามนโยบายเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสระบาดมากเพิ่มขึ้นไปอีก โดยสถานการณ์ของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็ไม่แตกต่างกันเพราะผู้จัดการแข่งขันเพิ่งจะประกาศเลื่อนการแข่งขันเป็นรอบที่ 2 จากรอบแรกต้นเดือนเมษายนไปถึงปลายเดือนเมษายนและทำท่าอาจจะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก

อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้เราก็ได้เห็นคนในวงการฟุตบอลต่างพากันตบเท้าออกมาให้ความร่วมมือกับเหล่าทีมแพทย์ในประเทศต่างๆเพื่อต่อสู้กันกับไวรัสดังกล่าวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพากันทยอยบริจาคเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือทีมแพทย์ประเทศของตนเองในการจัดซื้อหาอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์เป็นต้น โดยในประเทศอังกฤษเองก็ยังถือว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วงเพราะมียอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสดังกล่าวเพิ่มมากกว่า 1,000 รายแล้ว ล่าสุดในวันที่ 28 มีนาคม 2020 ได้มีการเปิดเผยว่า ดร.อาเดล เอล ตายาร์ ศัลยแพทย์ในด้านการผ่าตัดอวัยวะอายุ 63 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมแพทย์ของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) ของประเทศอังกฤษก็ตกเป็นแพทย์ผู้ที่เสียชีวิตเป็นคนแรกในประเทศอังกฤษ

เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ มอบสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม ให้ทีมบริการสุขภาพแห่งชาติใช้ สู้โควิด19
เอติฮัดสเตเดี้ยม เว็บไซต์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทาง เรือใบสีฟ้าแมน เชสเตอร์ซิตี้ ก็ได้มีการติดต่อไปยังฝ่ายผู้บริหารของสำนักงานบริหารสุขภาพแห่งชาติด้วยตนเอง เพื่อขอมอบพื้นที่บริเวณที่นั่งของฝ่ายผู้บริหารและห้องประชุมของทีมในสนามเอติฮัดสเตเดี้ยม ให้ทีมงานทางการแพทย์ดังกล่าวเข้ามาใช้และเตรียมพร้อมสำหรับการที่ไวรัสจะระบาดมากขึ้น

ซึ่งในสัปดาห์หน้าทีมแพทย์จากสำนักงานดังกล่าวจะได้เข้ามาใช้พื้นที่ดังกล่าว เพื่อทำการวางแผนการรวมทั้งทำการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดที่เริ่มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะถึงขั้นใช้สนามดังกล่าวเป็นพื้นที่รองรับผู้ประสบภัยจากอาการป่วยต่างๆโดยสนามแห่งนี้เคยลองรับผู้ที่บาดเจ็บจากการเกิดระเบิดมาแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2017 นี่จะเป็นเรื่องดีๆอีกเรื่องหนึ่งสำหรับคนในวงการฟุตบอลซึ่งให้ความร่วมมือกับฝ่ายรัฐในการต่อสู้กับไวรัสดควิด 19 โดยทีมฟุตบอลชื่อดังทั้งแมนฯซิตี้ และแมน ฯยู เอง ก็ได้เคยร่วมกันบริจาคเงินเป็นจำนวน 100,000  ปอนด์ ให้กับโครงการธนาคารอาหารไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าประเทศอังกฤษต้องประสบภัยพิบัติเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ด้วยเช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรป

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *