06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

แชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปีของ หงส์แดง อาจต้องรอไปอีก

1 min read
แชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปีของ หงส์แดง อาจต้องรอไปอีก

แชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปีของ หงส์แดง อาจต้องรอไปอีก

น่าเป็นห่วงไม่แพ้กันเพราะถึงขั้นนายกรัฐมนตรีของประเทศติดเชื้อโควิด 19 ไปด้วยอีกคน แน่นอนว่ารายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษต้องถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดการเดิมนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวกของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ที่รอคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ทีมของพวกเขาไม่ได้สัมผัสถ้วยมานาน 30 ปีแล้ว และในฤดูกาลนี้ทีมของพวกเขาสามารถทำผลงานการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยมเป็นอันดับ 1 ชนิดทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างไม่เห็นฝุ่น ขอเพียงแค่ชนะติดต่อกันเพียงแค่ 2 นัดพวกเขาก็จะมีคะแนนนำจนสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฤดูกาลนี้ไปครองได้สำเร็จ หากแต่ก็มีอันต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเพราะไวรัสดังกล่าว

โดยการเลื่อนครั้งแรกไปถึงต้นเดือนเมษายน หากแต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ยังคงไม่ดีขึ้นทำให้ผู้จัดพรีเมียร์ลีกอังกฤษจำต้องเลื่อนออกไปอีกจนถึงวันที่ 30 เมษายน และหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นซึ่งดูแล้วในตอนนี้ก็คงจะไม่ดีขึ้นจริงๆอาจต้องถึงขั้นเลื่อนออกไปอีกเป็นรอบที่ 3 และใครหลายคนมองว่าอย่างน้อยที่สุดก็น่าจะเป็นเดือนมิถุนายนนู่นเลย ที่อาจจะกลับมาแข่งขันได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่กับสถานการณ์อีกว่าไวรัสดังกล่าวจะถูกยึดเอาไว้ได้สำเร็จหรือไม่

ด้วยเหตุนี้เองทำให้สาวกของหงส์แดงลิเวอร์พูลจะต้องรอคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในรอบ 30 ปีออกไปอีกนานและอาจจะต้องมาลุ้นถึงขั้นว่าการแข่งขันในฤดูกาลนี้จะได้เล่นกันจนจบหรือไม่หรืออาจจะมีการยกเลิกรายการคันเลยซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริงๆก็คงจะเป็นเรื่องที่เศร้าเป็นอย่างมากที่ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล พลาดการคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปอีกสมัยหนึ่ง หลังจากที่การ 

Liverpool เว็บไซต์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

แข่งขันฤดูกาลที่แล้วพวกเขาเกือบจะคว้าแชมป์มาได้สำเร็จถ้าไม่ถูก เรือใบฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอาไปในช่วงนาทีสุดท้ายซะก่อน โดยหากดูจากประวัติการแข่งขันแล้วจะพบว่า หงส์แดง เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษครั้งแรกในสมัยที่ยังใช้ชื่อว่าดิวิชั่น 1 ฤดูกาลแข่งขัน 1900-1901 และก็มีการคว้าแชมป์ดังกล่าวมาอยู่เรื่อยๆ

อาจจะเว้นระยะห่างกันบ้างและช่วงที่ถือได้ว่าสามารถคว้าแชมป์มาได้มากที่สุดคือในช่วงปี 1972 ถึงประมาณปี 1990 โดยแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษสมัยสุดท้ายที่พวกเขาสามารถคว้ามาได้ก่อนหน้านี้คือฤดูกาลแข่งขันปี 1989 ถึง 1990 จากนั้นพวกเขาก็ไม่มีโอกาสคว้าแชมป์ดังกล่าวมาครอบครองได้อีกเลย

ซึ่งในตอนนี้ทีมต่างๆในพรีเมียร์ลีกก็ยังไม่มีการเรียกลูกทีมมาซ้อมแต่อย่างใดมีเพียงคำสั่งให้ลูกทีมกับตัวเองอยู่ในบ้านพักตามนโยบายของรัฐบาลอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะชาวต่างชาติแต่ก็ยังไม่ให้บินกลับไปไหนแต่ให้อยู่ในบ้านพักเพื่อพร้อมจะกลับมาฟิตซ้อมและแข่งขันได้ตลอดเวลา โดยในช่วงที่ยังไม่มีการแข่งขันก็ให้ทำการฟิตซ้อมร่างกายด้วยตนเองที่บ้านไปพลางๆก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *