06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลียืนยันเราจะกลับมาแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ

Gabriele Gravina ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลียืนยันเราจะกลับมาแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ

Gabriele Gravina ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลียืนยันเราจะกลับมาแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ

สำหรับแฟนบอลและคนในแวดวงกีฬาฟุตบอลแล้วช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากอีกช่วงเวลาหนึ่งนั่นก็เพราะ วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่บุกกระหน่ำไปยังทุกประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันไทยลีก

เจลีก และรายการลีกใหญ่ต่างๆในทวีปยุโรป 5 ลีกหลัก ได้แก่ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ, บุนเดสลีก้าลีกเยอรมัน, ลาลีกาลีกสเปน, ลีกเอิงฝรั่งเศส และกัลโช่เซเรียอาลีกอิตาลี ซึ่งประเทศอิตาลีนี้เองถือว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดประเทศหนึ่งในทวีปยุโรปพร้อมมียอดผู้เสียชีวิตเป็นหมื่นคนแล้วในขณะนี้จากโรคร้ายดังกล่าว

โดยประเทศอิตาลีเป็นประเทศแรกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสดังกล่าวในทวีปยุโรปจนถึงขั้นมีนโยบายให้มีการเลื่อนการแข่งขันในบางนัดและการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมในบางนัดเพื่อให้การแข่งขันเป็นไปตามกำหนด อย่างไรก็ตาม ก็อยู่ได้ไม่นานเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสหนักขึ้นเรื่อยๆจนในที่สุดกัลโช่เซเรียอาลีกจำต้องประกาศงดการแข่งขันลงชั่วคราว และเลื่อนออกไปโดยยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดจริงๆว่าจะได้แข่งกันเมื่อไหร่

Gabriele Gravina ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลียืนยันเราจะกลับมาแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า กาบริเอเล่ กราวิน่า ผู้นั่งเก้าอี้ทำหน้าที่เป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีหรือ เอฟไอจีซี ได้ออกมาแจ้งให้แฟนบอลทราบอย่างเสียงแข็งและมั่นคงว่าการแข่งขันในฤดูกาลนี้อย่างไรก็จะต้องได้ผลการแข่งขันที่ถูกต้องสมบูรณ์อย่างแน่นอน นั่นก็เพราะเราทุกคนนั้นมีความต้องการที่จะได้จบการแข่งขันในฤดูกาลนี้ในสนามโดยในช่วงเวลานี้เราได้ทำการติดต่อกับทางฟีฟ่าเพื่อขอขยายสัญญาในการจัดการแข่งขันในกรณีที่มีความจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปจนต้องใช้เวลาแข่งนานกว่าวันที่ 30 มิถุนายน

ส่วนเรากำลังใช้สมองคิดหาทางแก้ไขปัญหาและแนวทางที่เป็นไปได้นั่นก็คือจะต้องกลับมาแข่งขันให้จบฤดูกาลให้ได้ก่อนวันที่ 30 กรกฎาคม อย่างไรก็ตามในตอนนี้เราต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำสั่งกับรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ไปก่อน

และเจ้าตัวยังบอกอีกว่าหากเรายังไม่สามารถเล่นได้ แต่ถึงอย่างไรเราก็อยากจะรักษาคุณค่าของการแข่งขันที่แท้จริงที่จะต้องเกิดขึ้นในสนามแข่งขันเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงกำลังพูดถึงแนวทางของวงการฟุตบอลของเราว่าจะเป็นไปในทิศทางใดอย่างไรก็ตามมันก็เป็นเรื่องของคณะกรรมการสมาพันธ์ที่ต้องตัดสินใจกันอีกครั้งซึ่งเราจำเป็นต้องได้รับบทสรุปสำหรับแนวทางการแข่งขันในการเล่นซีซั่นหน้าอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลทั่วยุโรปต่างๆอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและยูโรป้าลีกหรือแม้แต่การจัดอันดับทีมที่จะได้เลื่อนชั้นตกชั้นอีกด้วย

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *