06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ไวรัสโคโรน่าถึง กัลโช่ เซเรียอา ทางการอิตาลีสั่งฟุตบอลเล่นโดยไร้คนดู 6 คู่ด้วยกัน

ไวรัสโคโรน่าถึง กัลโช่ เซเรียอา ทางการอิตาลีสั่งฟุตบอลเล่นโดยไร้คนดู 6 คู่ด้วยกัน

ไวรัสโคโรน่าถึง กัลโช่ เซเรียอา ทางการอิตาลีสั่งฟุตบอลเล่นโดยไร้คนดู 6 คู่ด้วยกัน

ในช่วงประมาณปลายเดือนมกราคม 2020 โลกของเราต่างก็ได้รับข่าวคราวถึงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสชนิดใหม่อันน่ากลัวที่เรียกกันว่าเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิก 2019 ซึ่งแพร่กระจายมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

ผู้ติดเชื้อกว่าหมื่นคนและเชื้อไวรัสเริ่มแพร่กระจายข้ามประเทศไปยังประเทศต่างๆทั้งเกิดจากนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นพาหะนำเชื้อไวรัสถึงประเทศอื่น และนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นเดินทางมาเที่ยวประเทศจีนเมื่อกลับไปประเทศก็ทำการแพร่กระจายไวรัสสู่ประเทศต่างๆด้วย โชคดีที่ประเทศไทยการสาธารณสุขค่อนข้างจะเตรียมตัวได้ทันจึงสามารถตรวจคัดกรองผู้ป่วยและมีวิธีการรักษาผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าให้หายโดยยังไม่มีรายชื่อผู้เสียชีวิตในปัจจุบันในประเทศไทย (23 ก.พ.63)

และนอกจากนี้ดูเหมือนว่าปัญหาทางด้านสุขภาพดังกล่าวเริ่มจะลามจากฝั่งเอเชียไปยังฝั่งยุโรปสร้างความหวาดวิตกให้กับรัฐบาลแต่ละประเทศที่มีการตรวจพบเจอผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศของตนเองเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่ประเทศที่ยังไม่ตรวจพบก็ยังหวาดกลัวเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าประเทศอิตาลีซึ่งเป็นประเทศที่มีรายการแข่งขันฟุตบอลชื่อดังอย่าง กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี กำลังประสบปัญหาในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างมากที่สุดในทวีปยุโรปซึ่งเกิดขึ้นในตอนเหนือของประเทศ ทำให้มีทั้งเกมการแข่งขันบ้างที่ต้องสั่งยกเลิกการแข่งขันไปเลยในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากไม่ต้องการให้มีประชาชนมารวมตัวกันอันจะเป็นสาเหตุให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษากีฬาของประเทศดังกล่าวก็ได้ออกมาให้ข่าวว่า เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสการแข่งขันกัลโช่เซเรียอาอิตาลี อีก 6 นัด ข้างหน้านี้จะต้องเล่นโดยแฟน

บอลไม่สามารถซื้อตั๋วเข้าไปชมที่อัศจรรย์ริมขอบสนามได้ทำได้แค่ดูถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้าน ซึ่งหนึ่งในนัดดังกล่าวก็เป็นนักระดับบิ๊กแมตช์อย่างทีม ม้าลาย ยูเวนตุส ปะทะกับ  งูใหญ่ อินเตอร์มิลาน  ทำให้แฟนบอลน่าเสียดายที่แฟนบอลไม่สามารถซื้อตั๋วเข้าสวนสนามของทีมยูเวนตุสเพื่อชมการเจอกันกับอินเตอร์มิลานในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคมนี้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *