06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ผิด เรือใบสีฟ้า ถูกแบนแต่ หงส์แดง อาจโดนลูกหลงไปด้วย

1 min read
ผิด เรือใบสีฟ้า ถูกแบนแต่ หงส์แดง อาจโดนลูกหลงไปด้วย

ผิด เรือใบสีฟ้า ถูกแบนแต่ หงส์แดง อาจโดนลูกหลงไปด้วย

ก็อย่างที่แฟนบอลวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษทุกคนน่าจะทราบข่าวใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมากรณีที่ อดีตแชมป์ 2 สมัยซ้อนติดต่อกันใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาอย่าง เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ โดนโทษแบนไม่ให้ไปแข่งยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลข้างหน้าจากยูฟ่า

อันเนื่องมาจากมีการกระทำที่ผิดกฎการเงินของยูฟ่ารวมทั้งมีการปลอมแปลงเอกสารแสดงหลักฐานผลกำไรที่ได้จากสปอนเซอร์อันเป็นเท็จ ซึ่งนอกจากจะไม่ได้ไปยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับโดนปรับ 30 ล้ายยูโรแล้ว อาจถูกพรีเมียร์ลีกลงดาบยึดแชมป์ฤดูกาล 2013 ถึง 2014 คืน  หากเป็นเช่นนั้นจริง อันดับ 2 ของฤดูกาลนั้นอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะได้แชมป์ส้มหล่นแทน เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นได้ ซึ่งก็มีข่าวตามออกมาว่าทางทีม เรือใบสีฟ้า เองก็กำลังพยายามเตรียมยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าวกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาหรือ ซีเอเอส

เว็บไซต์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

อย่างไรก็ตาม มีข่าวใหม่ออกมาอีกว่าเพื่อที่จะหาทางเอาชนะคดีให้ได้เพราะนอกจากทีม เรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ อาจจะเสียรายได้เป็นจำนวนมหาศาลจากการไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน UEFA ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2 ฤดูกาลข้างหน้าแล้ว นักเตะดังในทีมก็อาจจะไหลออกสร้างปัญหามากมายในอนาคต ทำให้กำลังจะรวบรวมพยานหลักฐานมาสู้คดีซึ่ง 1 ในประเด็นดังกล่าวก็คือประเด็นของ ตัวแทนแมวมองประจำทีมคนหนึ่งที่เคยทำงานอยู่กับ เรือใบสีฟ้า และได้ย้ายไปอยู่กับ หงส์แดง เป็นอีกหนึ่งคนที่ร่วมทำการลักขโมยฐานข้อมูลเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลนักเตะที่มีแววของทีมฟุตบอลเรือใบสีฟ้าทำให้ข้อมูลลับอื่น ๆ หลุดออกไปด้วย

และ ปินโต้ เอง ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลแนวทางการล้วงเรื่องลึกลับ ต่างๆที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลออกมาบอกเล่าเก้าสิบให้คนทั้งโลกได้ฟัง ซึ่งปี 2015 เอง เขาก็เป็นตัวการสำคัญที่ช่วยเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ปลอมแปลงเอกสารทางการเงินในปี 2013 ด้วย ซึ่งทางเรือใบสีฟ้าก็มองว่าการล้วงความลับดังกล่าวของเจ้าของเว็บไซต์นี้ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ในเมื่อหลักฐานที่ได้มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายย่อมไม่สมควรนำมาใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีใดๆหรือเอาผิดกับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้นั่นเอง

และก่อนหน้านี้ก็เคยทำการแจ้งการกระทำดังกล่าวไปอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล ว่าอดีตแมวมองกลุ่มนี้ของ เรือใบสีฟ้า ซึ่งย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล นั้น มีส่วนสำคัญในการหลอกเอาข้อมูลอีเมล์ต่างๆซึ่งเป็นความลับของทีม เรือใบสีฟ้า ออกไป ซึ่งพอทราบเรื่องดังกล่าว หงส์แดง จึงจำใจต้องยอมจ่ายค่าปิดปากหรือค่าชดเชยเป็นจำนวนเงินถึง 1 ล้านปอนด์พร้อมกับตกลงทำสัญญาระหว่าง 2 ทีม ว่าจะไม่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวแล้วปล่อยให้เรื่องดังกล่าวเงียบไปเอง ประกอบกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษเองก็ไม่ได้ยื่นมือมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเพราะถือว่าทั้งสองฝ่ายคู่พิพาทได้มีการเจรจาตกลงกันได้ด้วยดีแล้ว หากแต่ถ้ามีหลักฐานอื่นเปิดเผยการกระทำผิดสูงขึ้นมาอีกพวกเขาก็จะพิจารณาคดีใหม่

ซึ่งแวดวงการฟุตบอลอังกฤษต่างก็พากันกลัวว่าหากถึงที่สุดเลือดเข้าตาจนตรอกแล้วทาง เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็อาจจะฉีกสัญญาที่เคยตกลงกันไว้กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เอาข้อมูลประเด็นดังกล่าวมาเปิดเผยเพื่อเอาตัวรอดอีกก็เป็นได้ แล้วก็อาจจะทำให้ ลิเวอร์พูล พลอยโดนโทษโดยการตัดคะแนนการแข่งขันอีกด้วย ว่าแต่หาก เรือใบสีฟ้า ตัดสินใจทำอย่างนั้นจริงๆ แฟนบอลของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งจะดีใจว่าทีมรักกำลังจะได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้ กลับถูกทำการตัดคะแนนในฤดูกาลนี้จนทำให้พวกเขาเสียแชมป์ไปอีก จะไม่ยกขบวนไปถล่ม แมนเชสเตอร์ซิตี้ เอาเหรอ จากคดีทางการกีฬาอาจจะเป็นการก่อจราจลทำลายทรัพย์สินเอานะจะได้ไม่คุ้มเสียหรือเปล่า แมนเชสเตอร์ซิตี้

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *