Sat. Jun 6th, 2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

กรีซมันน์ แห่ง บาเซโลน่า เคยเป็นแต่กองหน้าคราวนี้ขอท้าตำแหน่งเจ้าของทีม อีสปอร์ต

1 min read
กรีซมันน์ แห่ง บาเซโลน่า เคยเป็นแต่กองหน้าคราวนี้ขอท้าตำแหน่งเจ้าของทีม อีสปอร์ต

กรีซมันน์ แห่ง บาเซโลน่า เคยเป็นแต่กองหน้าคราวนี้ขอท้าตำแหน่งเจ้าของทีม อีสปอร์ต

อองตวน กรีซมันน์ เป็นนักเตะชื่อดังชาวฝรั่งเศส วัย 27 ปี ผู้ถูกยกย่องในความสามารถด้านการควบคุมลูก สปีดความเร็วในการเลี้ยงบุกทะลวง และการหลบฝ่ายตรงข้าม เริ่มต้นเส้นทางนักเตะด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชน มากง ก่อนได้ย้ายไปอยู่ทีมเยาวชน เรอัล โซเซียดาด แบบไม่มีค่าตัวแล้วขยับไปรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เรอัล โซเซียดาด B และทีมชุดใหญ่ ก่อนย้ายไปอยู่กับ ทีมนมตราหมี แอตเลติโก มาดริด ใสนปี 2014 ด้วยราคาค่าตัว 48.6 ล้านปอนด์ และด้วยลีลาการเล่นอันยอดเยี่ยมก็ไปถูกตาต้องใจ เจ้าบุญทุ่ม บาเซโลน่า ที่จัดการทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะรายนี้ไปตามฉายา ด้วยราคากว่า 108 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ที่ผ่านมา

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าในขณะที่นักเตะคนดังยังคงโลกแล่นในฐานะสุดยอดนักเตะมืออาชีพอยู่ในวงการฟุตบอล อีกทางหนึ่งเขาก็อยากมีโอกาสรับสัมผัสความเป็นเจ้าของทีมกับเขาดูบ้าง โดยได้ลงทุนทำทีม    “กริซี่ อีสปอร์ต” ทีมอีสปอร์ตที่มีตัวเขาเองนั่งแท่นเป็นเจ้าของ และมี เทโอ กรีซมันน์ น้องชายของนักเตะคนดังนั่งควบคุมทีมในฐานะผู้จัดการทีม โดยเกมส์ที่พวกเขาจะจัดทีมลงแข่งขันในวงการอีสปอร์ตนั้น เริ่มต้นกันที่ “ฟอร์ตไนต์ เกมออนไลน์ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งมีบริษัทอีพิกเกมส์เป็นผู้พัฒนา ลักษณะของเกมส์จะเป็นลักษณะแบตเทิลรอยัลหรือเอาชีวิตรอดจากจำนวน 100 คน ในแต่ละรอบการแข่งขัน

Grizi Esports เว็บไซต์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

ตามมาด้วย “ฟีฟ่า” เกมส์ฟุตบอลอมตะตลอดกาลของโลกที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1991 บนเครื่องเกมส์ที่ต้องต่อกับโทรทัศน์และเล่นกันสองคนที่บ้าน พัฒนาต่อยอดมาหลายุคสมัยจนมาถึงยุคออนไลน์ในปัจจุบัน โดยเป็นเกมส์ที่เปิดโอกาสให้แฟนบอลนักสวมวิญญาณเป็นนักเตะชีดังของสมาคมฟีฟ่าในแต่ละยุค แข่งขันกันชิงความเป้นเจ้าแห่งฟุตบอลในเกมส์ “ลีกออฟรีเจนจ์” เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งในช่วงเวลาหนึ่งว่ากันว่ามีคนเล่นจากทั่วโลกกว่า 67 ล้านคน โดยเป็นลักษณะเกมส์ RPG ที่ผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครสมมุติในโลกแฟนตาซี ไม่ว่าจะเป็น จอมเวทย์ หรือนักรบต่าง ๆ และกุ่มอาชีพที่มีให้เลือกมากมายซึ่งมีชื่ออันเป็นเอกลักษณ์ร่วมกลุ่มกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดหรือทีมอื่น เป็นต้น

โดย อองตวน กรีซมันน์ สุดยอดนักเตะไม่ใช่คนดังคนแรกที่เข้ามาสู่วงการตลาดอีสปอร์ตแต่มีคนดังอีกมากมายหลายคนเริ่มทยอยเข้าสู่วงการแห่งนี้ ร่วมทั้งกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ จากการขยายตัวของวงการเกมส์ออนไลน์ที่สร้างผลกำไรหลายหมื่นล้านต่อปี และการตั้งทีมอีสปอร์ตสักทีม ดูจะลงทุนต่ำกว่าการสร้างทีมฟุตบอลสักทีมจริง ๆ อีกด้วย

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *