06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ช้างศึก U19 รายงานตัวก่อนเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย, อิสสระ พร้อมใช้แนวทางนิชิโนะ ยกระดับทีม

1 min read
ข่าวกีฬา ช้างศึก U19 รายงานตัวก่อนเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย, อิสสระ พร้อมใช้แนวทางนิชิโนะ ยกระดับทีม

ช้างศึก U19 รายงานตัวก่อนเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย, อิสสระ พร้อมใช้แนวทางนิชิโนะ ยกระดับทีม

 เข้ามารายงานตัวกันแล้ว! ช้างศึกยู-19เดินทางเข้ามารายงานตัวเตรียมเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนทำคัดเอเชีย

            ช้างศึก U19 รายงานตัวก่อนเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย, อิสสระ พร้อมใช้แนวทาง    นิชิโนะ ยกระดับทีม

            ในวันที่ 19 ตุลาคม 62ณ ศูนย์ปฏิบัติการโรงแรม ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะแข่งขันกันที่ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562

            การรายงานตัวครั้งนี้ ขาดนักเตะบางส่วนที่ยังติดภารกิจกับสโมสร อาทิ อชิตพล คีรีรมย์, กฤษดา นนทรัตน์, ธนศร จันทร์โคตร, อิรฟาน ดอเลาะ, ธีรภักดิ์ เปรื่องนา และ กฤษณะ ดาวกระจาย ที่จะตามมาที่หลัง ส่วนแข้งหลักรายอื่นๆ อย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, วรากร ทองใบ และ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ต่างเดินทางมากันพร้อมหน้า โดยมีแข้งถอนตัวหนึ่งรายคือ สิทธินันท์ รุ่งเรือง

            หลังการรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ เราก็พยายามมองหาข้อบกพร่องของทีม มาตลอด สำหรับรายการนี้ แน่นอนว่าเป้าหมายเป็นอย่างอื่นเป็นไม่ได้ นอกจากการผ่านเข้ารอบต่อไป ให้ได้ เพื่อที่ทีมจะได้อยู่ในเส้นทางของการไปฟุตบอลเยาวชนโลก”

            ที่ผ่านมา ก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างมากมาย จาก อากิระ นิชิโนะ หลังจากที่ได้ไปร่วมงาน ทั้งในทีมชาติไทยชุดใหญ่ รวมถึง รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เราก็จะนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับใช้เพื่อยกระดับทีมให้ดีขึ้นไป”

            “สำหรับทีมชุดนี้ ก็ถือว่าน่าจะเกือบสมบูรณ์ที่สุด หลังจากที่หลายรายการก่อนหน้านี้ หลายคนต้องถอนตัวไป เพราะติดภารกิจกับสโมสรบ้าง”

            เราก็จะพยายามทำเต็มที่ นำประสบการณ์จากก่อนหน้านี้ มาทำให้ทีมพร้อมที่สุด ส่วนการแข่งในสนามหญ้าเทียม เราไม่ได้กังวลเรื่องนี้ เพราะเราเองก็โชคดี ที่ ศูนย์ฝึกของเราก็มีสนามนี้พอดี”

            ช่วงแรกเราก็ต้องพยายามทำให้สภาพนักเตะมีร่างกายฟิตสมบูรณ์มากที่สุด หลังจากนั้นก็จะค่อยๆใส่คอนเซปต์ต่างๆลงไป และทำให้นักเตะมีความเข้าใจมากที่สุด ก็หวังว่า เราจะมีขุมกำลังที่สมบูรณ์ที่สุด นักเตะเข้าใจคอนเซปต์ต่างๆ และคว้าผลลัพธ์ที่เราต้องการกลับมา”

            ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 โดยจะมีการอุ่นเครื่องสองนัด ก่อนจะมีการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันต่อไป

            สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ มาเลเซีย, กัมพูชา (เจ้าภาพ), บรูไน และ นอร์เธิร์น มาเรียนา

โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U19 มีดังนี้

4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. บรูไน พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. ไทย พบ นอร์เธิร์นมาเรียนา ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 น. กัมพูชา พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. มาเลเซีย พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *