18/05/2022

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

Here we go! “โรมาโน่” การันตี “ฮาแลนด์” ตกลงซบ “แมนซิตี้” เรียบร้อย

1 min read
Here we go! "โรมาโน่" การันตี "ฮาแลนด์" ตกลงซบ "แมนซิตี้" เรียบร้อย เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ฟาบริซิโอ โรมาโน่ #เออร์ลิง ฮาแลนด์ #โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ #ปิดดีลย้ายร่วมทีม #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #พรีเมียร์ลีก

เหยี่ยวข่าวลูกหนังที่เชื่อถือได้ คอนเฟิร์ม "เออร์ลิง ฮาแลนด์" ยอดดาวยิงของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ย้ายร่วมทัพ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" เรียบร้อย แถมล่าสุดผ่านการตรวจร่างกายแล้วด้วย พร้อมเผยดีลอย่างละเอียด

เหยี่ยวข่าวลูกหนังที่เชื่อถือได้ คอนเฟิร์ม “เออร์ลิง ฮาแลนด์” ยอดดาวยิงของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ย้ายร่วมทัพ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” เรียบร้อย แถมล่าสุดผ่านการตรวจร่างกายแล้วด้วย พร้อมเผยดีลอย่างละเอียด

“ฟาบริซิโอ โรมาโน่” ผู้สื่อข่าวฟุตบอลคนดัง ออกมายืนยันว่า “เออร์ลิง ฮาแลนด์” กองหน้าคนสำคัญของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เตรียมปิดดีลย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แน่นอนแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ The Athletic สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าทัพ “เรือบใบสีฟ้า” ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ยอดดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ รายนี้ เป็นที่เรียบร้อย และเตรียมประกาศปิดดีลอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้

กระทั่งล่าสุด “โรมาโน่” ได้ออกมาคอนเฟิร์ม ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเช่นกัน แถมแย้มค่าตัวของ “ฮาแลนด์” น่าจะอยู่ที่ราว 60 ล้านยูโร (ประมาณ 2,220 ล้านบาท) หรือมากกว่า 75 ล้านยูโร (ราว 2,775 ล้านบาท) ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

“เออร์ลิง ฮาแลนด์ ไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แน่ๆ here we go! วันนี้ ฮาแลนด์ ได้ผ่านการตรวจร่างกายในฐานะผู้เล่นคนใหม่ของ แมนฯ ซิตี้ เรียบร้อย ตอนนี้เขากลับไปที่ ดอร์ทมุนด์ แล้ว และการประกาศอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในสัปดาห์นี้”

“แมนฯ ซิตี้ ได้แจ้งกับบอร์ดบริหาร ดอร์ทมุนด์ ว่า พวกเขาจะใช้สิทธิ์ซื้อตามเงื่อนไขปล่อยตัว (ค่าตัวน่าจะอยู่ที่ราว 60 ล้านยูโร มากกว่า 75 ล้านยูโร) ภายในอีกไม่กี่ชั่วโมง”

https://twitter.com/FabrizioRomano/status/1523704222914859008?s=20&t=Wsso3L5Cj_fXSpWFxsb8Xg

นอกจากนี้ นักข่าวแวดวงซื้อขายนักเตะระดับเทรย์ 1 ยังอัพเดตเกี่ยวกับเรื่องข้อตกลงระหว่าง “แมนซิตี้” และ ศูนย์หน้าดาวเด่น วัย 21 ปี อีกด้วย

“ถึงแม้มีข่าวลือออกมามากมาย แต่เรื่องค่าเหนื่อยของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่ได้ทำการตกลงไว้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะไม่อยู่ในระดับที่สูงกว่า เควิน เดอ บรอยน์ แน่นอน ซึ่งเท่ากับว่าจะอยู่ที่ราวสัปดาห์ละ 375,000 ปอนด์”

“ฮาแลนด์ จะเซ็นสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ถึงเดือนมิถุนายน 2027 ดังนั้นเขาจะไม่เข้าไปทำลายโครงสร้างเรื่องค่าเหนื่อยของ ซิตี้ แน่นอน”

https://twitter.com/FabrizioRomano/status/1523704525064122368?s=20&t=Wsso3L5Cj_fXSpWFxsb8Xg

อย่างไรก็ตาม “โรมาโน่” ยังเสริมอีกว่า “ฮาแลนด์” อยาให้มีการประกาศปิดดีลการย้ายทีมภายในสัปดาห์นี้ทันที เพื่อที่จะได้มีโอกาสกล่าวอำลาแฟนบอลทัพ “เสือเหลือง” ในเกมปิดซีซั่นที่ “ดอร์ทมุนด์” มีโปรแกรมเปิดรัง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค รับมือกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Fabrizio Romano, Borussia Dortmund

เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ฟาบริซิโอ โรมาโน่ #เออร์ลิง ฮาแลนด์ #โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ #ปิดดีลย้ายร่วมทีม #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #พรีเมียร์ลีก

Leave a Reply

Your email address will not be published.