เต็มที่แล้ว! “นูนเญซ” สุดปลื้ม “เบนฟิก้า” บุกเสมอ “ลิเวอร์พูล” สุดมันส์ 3-3
1 min read
หัวหอกดาวเด่นของ "เหยี่ยวลิสบอน" เบนฟิก้า อย่าง "ดาร์วิน นูนเญซ" แฮปปี้ฟอร์มตนเอง และทีมอย่างมาก หลังไล่เจ๊า "ลิเวอร์พูล" ได้สำเร็จ 3-3 ในนัดที่ 2 แม้ตกรอบ แชมเปี้ยนส์ลีก
หัวหอกดาวเด่นของ “เหยี่ยวลิสบอน” เบนฟิก้า อย่าง “ดาร์วิน นูนเญซ” แฮปปี้ฟอร์มตนเอง และทีมอย่างมาก หลังไล่เจ๊า “ลิเวอร์พูล” ได้สำเร็จ 3-3 ในนัดที่ 2 แม้ตกรอบ แชมเปี้ยนส์ลีก
“ดาร์วิน นูนเญซ” กองหน้าคนสำคัญของ เบนฟิก้า ออกมายอมรับว่าตนพอใจผลงานของตัวเอง และเพื่อนร่วมทีมอย่างมาก
หลังทัพ “เหยี่ยวลิสบอน” สามารถตามตีเสมอ ลิเวอร์พูล ได้ถึงรัง แอนฟิลด์ แบบสุดมันส์ 3-3 ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อวันพุธที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา


สำหรับแมตช์นี้ “หงส์แดง” เจ้าถิ่นเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 จากการโหม่งของ “อิบราฮิมา โกนาเต้” ในนาทีที่ 21 ก่อนนาทีที่ 32 ทีมเยือน เบนฟิก้า จะมาตามตีเสมอเป็น 1-1 จากลูกยิงของ “กอนซาโล่ รามอส”
ทว่าครึ่งหลัง ลิเวอร์พูล ก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ด้วยสกอร์ถึง 3-1 จากการเหมาคนเดียวของ “โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่” ในนาทีที่ 55 และ 65 แต่ทว่า เบนฟิก้า ก็ไม่ยอมแพ้มีลูกฮึดสู้ และมาได้ 2 ประตู ตามตีเสมอเป็น 3-3 อีกหนเช่นกัน
จากผลงานของ “โรมัน ยาเรมชุค” นาทีที่ 73 และ “นูนเญซ” ในนาทีที่ 82 แต่สุดท้ายเป็นเจ้าบ้าน ลิเวอร์พูล คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 6-4
ทั้งนี้หลังจบเกม ศูนย์หน้าชาวอุรุกวัย วัย 22 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า “วันนี้เราแสดงให้เห็นว่า เบนฟิก้า เป็นทีมที่ดี เราทุ่มเทกันทุกอย่างในสนาม เราได้ผลเสมอ มันไม่พอที่จะเข้ารอบ แต่เราสามารถเชิดหน้ากันได้”
“เบนฟิก้า เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถประสบความสำเร็จมากกว่านี้ เป็นเรื่องยากในการบุกมาที่นี่ ไม่ใช่ทุกทีมที่จะได้ผลลัพธ์เหมือนที่เราทำได้ ต้องยินดีกับ ลิเวอร์พูล ด้วย แต่เราทุ่มเทกันอย่างเต็มที่แล้ว”
“ซีซั่นนี้เป็นไปอย่างน่าทึ่งสำหรับผม แต่ต้องยกเคดิตให้กับเพื่อนร่วมทีมของผมเช่นกัน”
ขอบคุณรูปภาพจาก SL Benfica, UEFA Champions League
เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ดาร์วิน นูนเญซ #เบนฟิก้า #พอใจผลงานโดยรวมของทีม #หลังบุกมาเสมอ #ลิเวอร์พูล #ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก #รอบ 8 ทีมสุดท้าย #นัดที่ 2