21/10/2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ปืนใหญ่ ทำทีมแบบไม่ลงทุนรอ เลย์แว็ง คูร์ซาว่า ย้ายมาแบบไม่มีค่าตัว

1 min read
ปืนใหญ่ ทำทีมแบบไม่ลงทุนรอ เลย์แว็ง คูร์ซาว่า ย้ายมาแบบไม่มีค่าตัว

ปืนใหญ่ ทำทีมแบบไม่ลงทุนรอ เลย์แว็ง คูร์ซาว่า ย้ายมาแบบไม่มีค่าตัว

ยังคงอยู่กับปัญหานักเตะไม่พอใช้อย่างไม่เสร็จสิ้นสำหรับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่มีปัญหาผลการแข่งขันแย่ลงเป็นอย่างมากตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว

ที่ อูไน เอเมรี่ อดีตผู้จัดการทีมคนเก่ายังอยู่ทำทีมหากแต่ก็ดูเหมือนจะสร้างปัญหาในทีมด้วยเช่นเดียวกัน เพราะบรรยากาศภายในทีมดูนักเตะจะไม่มีความสุขเป็นอย่างมาก แถมช่วงซัมเมอร์ 2019 ที่ผ่านมาบอกเลยว่ามีนักเตะถึง 7 คน ทั้งวางมือและทั้งย้ายออกจากทีมไป แม้ว่าจะซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพเช่นเดียวกัน หากแต่ก็ยังคงมีจุดอ่อนที่ยังแก้ไม่หายนั่นก็คือเกมรับเวลาที่ยิงประตูได้แล้วมักถูกสวนทำประตูกลับคืนอยู่เสมอ

โดยในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะเขามีปัญหากองหลังตัวสำคัญอย่าง คาลัม แชมเบอร์ส ที่บาดเจ็บหนักในระหว่างการแข่งขันจนต้องไปพักรักษาตัวบริเวณข่าว แถมจากคำวินิจฉัยของแพทย์บอกเลยว่าพักนานเกือบปี ทำให้ฤดูกาลนี้คงไม่มีหวังจะได้ใช้งานเข้าแล้ว ส่วนนักเตะกองหลังคนใหม่ที่เข้ามาก็คือ คีแรน เทียร์นีย์ ที่ดูจะเป็นความหวังใหม่ของทีมก็ดันไปหัวไหล่หลุดต้องผ่าตัดรักษาตัวไปก่อนได้อีกหลายเดือน สรุปว่านักเตะกองหลังคนสำคัญต้องหายไป เท่านี้ยังไม่พอในเกมการแข่งขันปะทะ ปราสาทเรือนแก้ว คริสตัลพาเลซ  ปิแอร์- เอเมอริคโอบาเมยอง กองหน้าคนสำคัญของทีมก็ดันไปทำฟาวส์จนถูกใบแดงไล่ออกจากสนามทำให้สามารถการแข่งขันต่อไปนี้เขาจะไม่ได้มีโอกาสลงช่วยทีม

ด้วยเหตุนี้เอง มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จึงได้มาประกาศว่าจะเร่งตะลุยตลาดซื้อขายนักเตะในเดือนมกราคม 2020 เพื่อเข้ามาเสริมทัพนักเตะที่ขาดหายไปนี้ ทั้งนี้ ก็มีปัญหาอยู่ว่าฝ่ายผู้บริหารยังไม่ยอมทุบกระปุกให้เงินเขาเพื่อหาซื้อนักเตะมาเสริมทัพในช่วงตลาดเปิดเดือนมกราคม 2020 นี้ เนื่องมาจากต้องการเล็งไปที่ช่วงซัมเมอร์มากกว่า ต่อมาก็มีข่าวใหม่ว่าทาง ปืนใหญ่ ได้ไปเจรจาพูดคุยกับ เลย์แว็ง คูร์ซาว่า กองหลังชาวฝรั่งเศสของทีมปารีส แซงต์-แชร์ดแมง จากลีกเอิงฝรั่งเศสให้ย้ายมาอยู่กับทีมเดอะกันเนอร์ โดยทาง อาร์เซนอล จะยินยอมควักเงินสักบางส่วนเป็นค่าให้ทีมเก่ายอมปล่อยตัวก่อนสัญญาของนักเตะคนนี้จะหมดในช่วงเดือนมิถุนายน 2020  นี้ เพื่อให้ทันต่อความต้องการใช้งานในนักแข่งขันที่เหลือของฤดูกาลนี้

Layvin Kurzawa เว็บไซต์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทางทีม ปืนใหญ่ จะต้องรอนักเตะคนนี้ไปอีกนาน นั่นก็เพราะฝ่ายผู้บริหารของทีมน่าจะยังไม่ยอมควักกระเป๋าเงินมาเป็นค่าฉีกสัญญาอีกครึ่งฤดูกาลของเขา เพราะมีข่าวออกมาว่านักเตะคนนี้จะย้ายมาอย่างไม่มีค่าตัวโดยจะรอให้สัญญาหมดลงในช่วงเดือนมิถุนายนเสียก่อนนั้นเอง

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *