Sun. Feb 23rd, 2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

จบแล้วท่านเปาเมืองนอกพิพากษาให้ หงส์แดง ย้ายไปทำสัญญากับ Nike ได้

1 min read
จบแล้วท่านเปาเมืองนอกพิพากษาให้ หงส์แดง ย้ายไปทำสัญญากับ Nike ได้

จบแล้วท่านเปาเมืองนอกพิพากษาให้ หงส์แดง ย้ายไปทำสัญญากับ Nike ได้

เป็นโชคดีของแฟนบอลที่เกิดในยุคนี้สมัยนี้เพราะมีสโมสรฟุตบอลดีๆ ดังๆ และรายการแข่งขันฟุตบอลสนุกน่าดูชมให้เราชมทั้งภายในและต่างประเทศ แถมด้วยระบบการถ่ายทอดสดกีฬาการแข่งขันฟุตบอลที่ทำให้เราได้เลือกชมได้หลายรูปแบบ หากแต่ท่านเคยสงสัยไหมว่ารายได้ของทีมฟุตบอลนั้นมาจากไหน แน่นอนว่าคนทั่วไปจะตอบคำตอบว่าค่าตั๋วเข้าชมการแข่งขันในสนาม และค่าตัวนักเตะที่ทำสัญญาซื้อขายกันนั่นเอง ซึ่งมันก็ถูกแต่ไม่ใช่ถูกทั้งหมด รายได้หลักหลายส่วนโดยเฉพาะของทีมฟุตบอลชื่อดังในประเทศยุโรปนั้นได้มาจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขันที่ผู้จัดรายการได้แบ่งให้กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมเงินรางวัลหากทีมสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และรายได้เสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าแบรนด์สโมสรฟุตบอลที่ถูกนำตีตราจำหน่ายเป็นสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะเสื้อและกางเกงหรือชุดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล เงินรายได้จากสปอนเซอร์ที่สนับสนุนเข้ามาให้กับทีมยิ่งทีมดังเท่าไหร่ก็ ยิ่งมีสปอนเซอร์เข้ามาขอทำสัญญาด้วยมากขึ้นเท่านั้น และนักเตะเองก็อาจจะมีรายได้เสริมนอกจากค่าเหนื่อยในการเตะฟุตบอลให้กับทีมด้วยการเป็นฟรีเซ็นเตอร์ให้กับทีม  และสินค้าที่จะทำการออกจำหน่ายอีกด้วย โดยทีมที่ถือว่ามีชื่อเสียงซึ่งสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเม็ดเงินจำนวนมหาศาลให้กับทีมได้นั่นก็คือ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แม้ว่าจะไม่ได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาหลายปีแล้ว หากแต่ชื่อเสียงที่ทำไว้มานานหลายปีตั้งแต่ยุค เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังนั่งเป็นผู้จัดการทีมอยู่ก็ทำให้ชื่อเสียงของทีมนี้กระจายไปไกล และแน่นอนว่าเม็ดเงินที่ได้กลับเข้ามามันก็มากมายอีกด้วย

 หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็เป็นอีกทีหนึ่งที่เริ่มจะมีรายได้มากยิ่งขึ้นจากชื่อเสียงและผลการแข่งขัน จากเดิมที่เป็นสโมสรฟุตบอลที่ใกล้จะล้มละลายและถูกซื้อโดยนายทุนจากประเทศอเมริกาซึ่งมาทำการปรับปรุงแก้ไขจนสามารถกลับมาสร้างผลงานอันน่าชื่นชม และแน่นอนว่ามันดึงดูดแฟนบอลที่จะยอมเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปชมพวกเขาเตะในสนามรวมทั้งค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด แนะนำรายได้จากสปอนเซอร์ต่างๆ มากมายเพิ่มเข้ามา สามารถมองได้จากการที่ทีม ลิเวอร์พูล ตัดสินใจขยายสนามแอนฟิลด์จากความจุเดิมที่ 45,000 คน เป็น 54,000 คน และดูท่าว่าจะมีแผนขยายสนามมากขึ้นไปอีก

และแน่นอนว่ายิ่งทีมดังเท่าไหร่สปอนเซอร์ โดยเฉพาะบริษัทเกี่ยวกับเสื้อผ้านักกีฬาก็ยิ่งจะต้องการมาทำสัญญากับพ่อเขาเพื่อที่จะให้ นักเตะที่ลงแข่งขันได้สวมเสื้อผ้าของพวกเขาลงเล่นในสนามรวมทั้งทำการตลาดเพื่อแบ่งผลกำไรร่วมกัน โดยแต่เดิมทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล มีสัญญาอยู่กับบริษัทผลิตชุดกีฬา New Balance ผู้ผลิตเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาชื่อดัง โดยมีรายละเอียดของสัญญาว่าเมื่อหมดสัญญาแล้ว New Balance สามารถยื่นข้อเสนอที่เท่ากับบริษัทอื่น ซึ่งจะมายื่นข้อเสนอขอเป็นสปอนเซอร์ดังกล่าวให้กับทีม หงส์แดง เช่นเดียวกันได้ ทีม หงส์แดง จะต้องเลือกเซ็นสัญญาต่อกับ New balance ต่อไปอีก หากแต่เมื่อถึงเวลาที่สัญญาของ หงส์แดง กับ new balance หมดลงจริงๆกับมีข่าวว่าทีมฟุตบอลชื่อดังกับต้องการย้ายไปรับข้อเสนอเซ็นสัญญา

เป็นสปอนเซอร์ของบริษัทผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชื่อดังอย่าง Nike แทน กลายเป็นเรื่องฟ้องร้องกันโด่งดังอย่างที่แฟนบอลหลายคนอาจจะพอทราบมาแล้ว

ด้วยข่าวล่าสุดได้บอกว่าศาลได้พิพากษาคดีนี้แล้ว โดยสรุปได้ว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถปฏิเสธไม่ต่อสัญญากับ New Balance ตามออปชั่นในสัญญาเดิมที่ได้เคยเขียนเอาไว้ได้ อันเนื่องมาจากแม้ว่าเงื่อนไขข้อเสนอของ New Balance และ Nike ภายนอกแล้ว จะดูเท่าเทียมกัน  หากแต่ในความจริงแล้ว เมื่อพิจารณาลงลึกไปที่ตัวแทนการจัดจำหน่ายสินค้าของ Nike ที่สามารถนำสินค้าที่ลงทุนร่วมกันระหว่างลิเวอร์พูล  และ Nike ออกจากจำหน่ายไปยังทั่วโลกได้นั้นมีสายส่งมากกว่าของ New Balance อย่างเทียบกันไม่ติด และนั่นย่อมทำให้ทีม ลิเวอร์พูล ได้รับส่วนแบ่งมากมายมหาศาลเพิ่มมากขึ้นไปด้วยกว่าการต่อสัญญากับบริษัท New Balance ซึ่งเป็นคู่สัญญาเดิม ทำให้นับแต่นี้เป็นต้นไปบริษัท Nike จะเป็นผู้ผลิตชุดกีฬาให้กับนักเตะของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.