Sat. Jul 4th, 2020

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ชาราโปวา เตรียมสู้ศึกแกรนด์สแลม ส่วน บาร์ตี มือ 1 โลกคนปัจจุบัน ตกรอบ 2 ศึกบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2020

ซาราโปวา

ซาราโปวา

เพิ่งเข้าสู่เดือนมกราคมต้นปี 2020 ก็มีข่าวรายการแข่งขันเทนนิสให้ได้ติดตามข่าวคราวกันหลายรายการเริ่มตั้งแต่ สาวสวยชาวรัสเซียผู้ได้รับฉายานางฟ้านักเทนนิส และอดีตนักเทนนิสสาวมือวางอันดับ 1 ของโลก มาเรีย ชาราโปวา

ซึ่งแฟนเทนนิสชาวไทยและทั่วโลกน่าจะรู้จักเธอดี ซึ่งว่ากันว่าเธอนั้นเป็นนักเทนนิสสาวจากประเทศรัสเซียคนเดียวที่ได้เคยครอบครองแชมป์แกรนด์สแลมในศึกรายการแข่งขันเทนนิสมืออาชีพมาแล้ว และเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2012 ที่กรุงลอนดอน  แถมที่เธอเคยได้แชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกน่ะตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี เมื่อปี 2005

ในปัจจุบันและความที่อายุมากขึ้น 32 ปี อีกทั้งยังใช้ร่างกายหนักมาตั้งแต่เด็กทำให้เธอเกิดอาการบาดเจ็บจนในปีที่ผ่านมาต้องลาจากการแข่งขันไปนานแล้ว ไม่ค่อยเห็นเธอลงแข่งขันมากนัก ทำให้จากที่เคยขึ้นสู่จุดสูงสุดอันดับ 1 ของโลกอันดับของเธอร่วงหล่นลงมาอยู่ที่อันดับ 147 ของโลกในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะหายหน้าหายตาไปบ้างแต่ก็ยังมีแฟนเทนนิสหลายคนก็ติดตามผลงานเธออยู่ และรอคอยว่าเมื่อไหร่เธอจะหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงเล่นเทนนิสอย่างเต็มตัวอีกครั้ง ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า มาเรีย ชาราโปวา กำลังจะลงมาวาดลีลาการหวดลูกเทนนิสให้เราโชคอีกครั้งอย่างเต็มตัวในเปลือกรายการแรกของแกรนด์สแลมปี 2020 ในรายการการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น

ในขณะที่อีกฟากฝั่งหนึ่ง สนามควีนส์แลนด์ เทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลียได้มีการจัดการแข่งขันเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ ที่ใช้ชื่อรายการว่ารายการ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2020” แอชลีย์ บาร์ตี นักคณิตศาสตร์พูดได้ชื่อว่าเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน ได้เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว โดยในรอบที่สองของรายการเธอต้องมาพบกับ  เจนนิเฟอร์ เบรดี นักเทนนิสชาวอเมริกันผู้ได้ชื่อว่าเป็นมือวางอันดับที่ 53 ของโลก ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา หากแต่ผลการแข่งขันกับหักปากกาเซียนเพราะผู้มีอันดับต่ำกว่าอย่างมือวางอันดับ 3 ของโลกเป็นฝ่ายสามารถเอาชนะอันดับ 1 ของโลกไปได้ถึง 2 เซตรวด ทำให้ บาร์ตี ตกรอบไปยังไม่มีใครคาดคิด

อย่างไรก็ตาม ในปี 2020 นี้แฟนเทนนิสก็คงอยากที่จะได้ชมกันระหว่างมือวางอันดับ 1 ของโลกในอดีตอย่าง ชาลาโปวา ที่ไปรักษาอาการบาดเจ็บมาแล้วกับ บาร์ตี มือวางอันดับ 1 ของโลกคนปัจจุบันสักครั้ง ในปีนี้

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *