06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ปลื้มปริ่ม! “นิชิโนะ” ชมลูกทีมฟอร์มเก่ง หลังอัด “บาห์เรน” 5-0 เผยรักษาผลงานแบบนี้อีก 2 นัด

1 min read
ปลื้มปริ่ม! “นิชิโนะ” ชมลูกทีมฟอร์มเก่ง หลังอัด “บาห์เรน” 5-0 เผยรักษาผลงานแบบนี้อีก 2 นัด

ปลื้มปริ่ม! “นิชิโนะ” ชมลูกทีมฟอร์มเก่ง หลังอัด “บาห์เรน” 5-0 เผยรักษาผลงานแบบนี้อีก 2 นัด-skycricket

เรียกได้ว่า “ทัพช้างศึก U23” ได้ทำให้คนไทยกลับมาเป็นปลื้มอีกครั้ง หลังจากโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม เอาชนะ “บาห์เรน” ไปแบบถล่มทลายถึง 5-0 อีกทั้งฟอร์มการเล่นของทุกคน ทุกตำแหน่ง ในทีม ในวันนี้เล่นได้ดีมีวินัยทุกคน

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา

ทางด้าน “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ชมลูกทีมว่าสามารถงัดฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาได้ดี เล่นได้ยอดเยี่ยม มีวินัย โดยน่าประทับใจเป็นที่สุด ทุกคนทำได้ดี

“การที่เราได้เป็นเจ้าภาพนั้น ทำให้เราได้เปรียบในหลายๆด้าน โดยเราเริ่มต้นเกมนี้ด้วยความดุดัน บุกเข้าใส่คู่ต่อสู้แบบไม่กลัว แล้วเราก็มาได้ประตูขึ้นนำ ถึงแม้ว่าในหลายๆครั้ง เราเกือบจะถูกยิง แต่ทุกคนก็ช่วยกัน พร้อมช่วยกันป้องกันได้ดี และสามารถเอาชนะในเกมนี้ได้ มันเป็นผลงานที่ผมประทับใจมากๆ”

“สำหรับในเกมต่อไปที่ต้องพบกับ ออสเตรเลีย และ อิรัก ผมยืนยันได้ว่าพวกเราเป็นรองพวกเขาอยู่มาก แต่ก็พยายามบอกนักเตะทุกคนว่าไม่ต้องกลัวคู่แข่ง ซึ่งต้องพยายามสร้างชาเลนจ์ให้ตัวเอง ว่าตัวเราสามารถพัฒนาต่อไปได้อีก ซึ่งผมก็หวังว่านักเตะทุกคนจะรักษาผลงานแบบนี้ได้อีกในสองนัดที่เหลือ”

ส่วนเรื่องนักเตะที่ทุกคนต้องการเห็นฟอร์มอย่าง “เบนจามิน เดวิส” ที่วันนี้ไม่ได้ลงสนามนั้น ทาง “นิชิโนะ” กล่าวว่า เป็นเรื่องของแท็คติก กับ ความเหมาะสม ซึ่งเราต้องการใช้ผู้เล่นที่มีความเร็ว ดังนั้น ความเหมาะสมจึงไปอยู่ที่ “เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์” แต่ทว่า ตัวสำรองคนอื่นๆ ก็ยังมีโอกาสได้ลงสนามแน่นอนในเกมที่เหลือ

สำหรับในวันนี้ทีมชาติไทยสามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาโชว์ความเป็นเจ้าภาพ ในการจัดแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งยิง “บาห์เรน” ไป 5 ประตู โดย “ศุภนัฎฐ์ กับ เจริญศักดิ์” ซัดคนละ 2 อีกลูกเป็น “ศุภโชค” ที่ยิงอย่างเฉียบคม สำหรับในนัดต่อไปทีมชาติไทยก็จะพบกับ “ทีมชาติออสเตรเลีย” ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมนี้

Credit Pic:ฟุตบอลทีมชาติไทย

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *