06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ต้องชื่นชม! “มันชินี่” ชี้แข้ง “อิตาลี” ฟอร์มเด่นจนคู่ควรโค่น “เบลเยียม”

1 min read
ต้องชื่นชม! "มันชินี่" ชี้แข้ง "อิตาลี" ฟอร์มเด่นจนคู่ควรโค่น "เบลเยียม" #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #ชื่นชมลูกทีมเล่นได้ยอดเยี่ยม #จนเอาชนะ #เบลเยียม #ยูโร 2020 #EURO 2020 #รอบ 8 ทีมสุดท้าย #ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

"โรแบร์โต้ มันชินี่" นายใหญ่ทัพ "อัซซูรี่" ทีมชาติอิตาลี ชื่นชมลูกทีมทุกคน หลังเฉือนเอาชนะ "เบลเยียม" 2-1 จนผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก ในศึก ยูโร 2020

“โรแบร์โต้ มันชินี่” นายใหญ่ทัพ “อัซซูรี่” ทีมชาติอิตาลี ชื่นชมลูกทีมทุกคน หลังเฉือนเอาชนะ “เบลเยียม” 2-1 จนผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก ในศึก ยูโร 2020

ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี อย่าง “โรแบร์โต้ มันชินี่” ออกมาชื่นชมลูกทีมทุกคน หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จนเอาชนะ เบลเยียม 2-1 ในศึก ยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยแมตช์นี้ทัพ “อัซซูรี่” เล่นได้เหนือกว่าคู่แข่งอย่างชัดเจน จนมาได้ประตูออกนำไปก่อน 2-0 จากผลงานของ “นิโคโล่ บาเรลล่า” ในนาทีที่ 31 และ “ลอเรนโซ่ อินซินเย่” นาทีที่ 44

แต่ทว่าช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งเวลาแรก เบลเยียม มาได้ประตูตีไข่แตก จากการสังหารจุดโทษของ “โรเมลู ลูกากู” ทั้งนี้ในช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำประตูเพิ่มเติมได้

จึงทำให้จบเกม อิตาลี เบียดคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมทั้งส่งผลให้ทัพ “อัซซูรี่” ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป โดยจะต้องดวลกับ สเปน ในวันอังคารที่ 6 ก.ค.นี้

ซึ่งหลังจบเกม ยอดกุนซือชาวอิตาเลียน วัย 56 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ผมคิดว่า เกมนี้เราเจอช่วงที่ยากลำบากไม่มาก การเอาชนะทีมอย่าง เบลเยียม คุณจำเป็นต้องได้ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากผู้เล่นทุกคน และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราทำได้สองประตู และจริงๆ แล้วเราน่าจะทำได้มากกว่านี้ด้วย ผมคิดว่า เราคู่ควรแล้วกับการเป็นผู้ชนะ”

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA EURO 2020, Italy

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #ชื่นชมลูกทีมเล่นได้ยอดเยี่ยม #จนเอาชนะ #เบลเยียม #ยูโร 2020 #EURO 2020 #รอบ 8 ทีมสุดท้าย #ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *