06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ส.บอลไทย ได้ออกมาเผยภาพความพร้อมของทั้ง 4 สนาม ก่อนที่จะเปิดศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย

1 min read
ส.บอลไทย ได้ออกมาเผยภาพความพร้อมของทั้ง 4 สนาม ก่อนที่จะเปิดศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย เว็บไซต์กีฬา กีฬาทั่วไป เกาะติดข่าวกีฬา

ส.บอลไทย ได้ออกมาเผยภาพความพร้อมของทั้ง 4 สนาม ก่อนที่จะเปิดศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย

         ทางด้านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการออกมาเปิดเผยภาพของความพร้อมสนามในการแข่งขันในศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย (AFC U23 Championship Thailand 2020) ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

โดยมีการใช้สนามทั้ง 4 สนาม ได้แก่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ, สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต) ปทุมธานี, สนามกีฬาติณสูลานนท์ สงขลา, สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม บุรีรัมย์ ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อม โดยตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว พร้อมรับการแข่งขันที่จะเริ่มเปิดฉากวันแรกในวันที่ 8 มกราคมนี้

         พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุดของการเตรียมความพร้อมว่า “ขณะนี้การเตรียมความพร้อมของทุกๆ สนามผมคิดว่า 90% ครับ ยังเหลือพวกรายละเอียดการตกแต่งนิดหน่อย และการเข้าติดตั้งป้ายและแบรนดิ้งของการแข่งขันบางส่วนของทุกๆ สนาม”

         ในการเข้าปรับปรุงและเตรียมตัวเพื่อการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ ผมขอขอบคุณทุกๆ ฝ่าย ทั้งภาครัฐ และเอกชน ทุกๆ หน่วยงาน ของทุกๆ สนามที่เข้ามาร่วมไม้ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็งและผลักดันให้ทุกๆ แห่งมีความพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญที่ประเทศไทยของเราได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ”

         “ทุกสนามเตรียมความพร้อมและส่งมอบให้สมาคมฯ ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาและ ณ วันนี้เราพร้อมแล้วที่จะให้เอเอฟซีเข้ามาเริ่มดำเนินการตรวจสอบและส่งมอบตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจนจบการแข่งขัน และเราพร้อมที่จะใช้ระบบ VAR เต็มรูปแบบครบทุกแมตช์ พร้อมด้วยระบบการถ่ายทอดสดมาตรฐานระดับโลก”

         ผมเชื่อมั่นว่าทุกๆ การสนับสนุนๆ จากทุกๆ ภาคส่วนครั้งนี้ จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการฟุตบอลของเรา และแสดงให้ชาวเอเชียเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพพอที่จะสามารถเป็นเจ้าภาพฟุตบอลรายการสำคัญแบบนี้ได้ครับ”

โดยในการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย (AFC U23 Championship Thailand 2020)ในรอบแบ่งกลุ่ม ทั้ง 4 สาย มีดังนี้

1. กลุ่ม เอ (ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ) : ไทย, อิรัก, ออสเตรเลีย, บาห์เรน

2. กลุ่ม บี (สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต) : กาตาร์, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย

3. กลุ่ม ซี (สนามติณสูลานนท์ จ. สงขลา) : อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, จีน, อิหร่าน

4. กลุ่ม ดี (สนามช้าง อารีนา จ. บุรีรัมย์) : เวียดนาม, เกาหลีเหนือ, จอร์แดน, ยูเออี

#เว็บไซต์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *