16/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เมสซี่เจลุยสเปน! “ชนาธิป” อาจะได้ไปค้าแข้งที่ “ลาลีก้าสเปน” ค่าตัวราว 2.5 ล้านยูโร

1 min read
เมสซี่เจลุยสเปน! “ชนาธิป” อาจะได้ไปค้าแข้งที่ “ลาลีก้าสเปน” ค่าตัวราว 2.5 ล้านยูโร เว็บไซต์กีฬา กีฬาทั่วไป เกาะติดข่าวกีฬา

เมสซี่เจลุยสเปน! “ชนาธิป” อาจะได้ไปค้าแข้งที่ “ลาลีก้าสเปน” ค่าตัวราว 2.5 ล้านยูโร

เป็นที่ฮือฮามากสำหรับข่าวนี้ พร้อมเป็นข่าวดี รวมถึงโอกาสดีอย่างแข้งไทยฝีมือฉกาจอย่าง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับต้นสังกัด “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ใน J-League ประเทศญี่ปุ่น

โดยมีข่าวลือว่าทาง เอเย่นต์กำลังมองหาทางเลือกใหม่ที่อาจจะได้ไปค้าแข้งในทวีปยุโรปอย่างในศีก “ลาลีก้าสเปน” ข่าวลืมนี้สะพัดขึ้นเมื่อมีรายงานว่า เอเย่นต์ของ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” กำลังมองหาทางเลือกให้กับเขา ให้ได้ย้ายไปเล่นใน ลาลีก้า สเปน เพื่อเก็บประสบการณ์การค้าแข้งในทวีปยุโรป

หลังจากที่เจ้าตัวนั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับสโมสร “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ในช่วง 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา คว้ารางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักเตะยอดเยี่ยมประจำทีม 2018 หรือ 11 นักเตะยอดเยี่ยม เจลีก 2018

อีกทั้งยังพาทีมคว้ารองแชมป์ ลูวาน คัพ 2019 ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของตัวเขาด้วย ฟอร์มการเล่นของเขา รวมทั้งผลงานทำให้แฟนบอลชาวญี่ปุ่น ชื่นชม พร้อมทั้งยอมรับว่าฝีเท้าแข้งไทยรายนี้ยอดเยี่ยมจริง

จนมีข่าวว่าตัว “เมสซี่เจ” อาจจะได้ย้ายเล่นใน “ลาลีก้าสเปน” ซึ่งแฟนบอลชาวญี่ปุ่นก็แสดงความคิดเห็นด้วยว่า ทักษะของ “ชนาธิป” สามารถไปค้าแข้งในทวีปยุโรปได้สบายๆ ถึงแม้ว่ารูปร่างจะเล็ก แต่สามารถใช้ทักษะ ความสามารถ ความมุ่งมั่น เขาน่าจะเอาตัวรอดและสร้างชื่อเสียงได้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า จะมีทีมในศึกลาลีก้าสเปน ทีมไหน ที่ให้ความสนใจ แข้งรายนี้ ซึ่งยื่นข้อเสมอมาที่สโมสรต้นสังกัดอย่าง “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร”

โดยมีการประมาณค่าตัวของ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ถ้าหากว่าจะย้ายทีม ซึ่งมูลค่าน่าจะไม่ต่ำว่า 2.5 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 85 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับวงการฟุตบอลของไทย ที่มีนักเตะได้ไปค้าแข้งในยุโรปได้ โดยต่อจาก “ธีรศิลป์ แดงดา” ที่ไปค้าแข้งในสเปนกับ สโมสร “อูเด อัลเมริอา” ที่สเปนด้วย

Credit Pic: FB. Chanathip Songkrasin

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทัวไป #เกาะติดข่าวกีฬา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *