17/06/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ยังไหว! “ฮอนดะ” ตกลงจรดปากกาซบทีมดัง ในลีก อาเซอร์ไบจาน เรียบร้อย

1 min read
ยังไหว! "ฮอนดะ" ตกลงจรดปากกาซบทีมดัง ในลีก อาเซอร์ไบจาน เรียบร้อย #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เคซึเกะ ฮอนดะ #ตกลงเซ็นสัญญาซบทีม #เนฟต์ชิ บากู #สโมสรในลีกอาเซอร์ไบจาน #จนจบฤดูกาลนี้

"เคซึเกะ ฮอนดะ" ดาวเตะจอมพเนจร ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีมดังในลีก อาเซอร์ไบจาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะสั้นจนจบซีซั่นนี้

“เคซึเกะ ฮอนดะ” ดาวเตะจอมพเนจร ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีมดังในลีก อาเซอร์ไบจาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะสั้นจนจบซีซั่นนี้

สโมสร เนฟต์ชิ บากู ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อาเซอร์ไบจาน ตกลงเซ็นสัญญาคว้าตัว “เคซึเกะ ฮอนดะ” มิดฟิลด์มากประสบการณ์ มาร่วมทีม เรียบร้อย ด้วยสัญญาจนจบฤดูกาล 2020/21 เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดย เพลย์เมกเกอร์เลือดซามูไร รายนี้ เคยมีโอกาสได้ค้าแข้งกับทัพ “ปีศาจแดงดำ” เอซี มิลาน มาแล้ว 3 ปีครึ่ง ก่อนจะมาเป็นนักเตะฟรีเอเจนต์ เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีก่อน หลังแยกทางกับ โบตาโฟโก้ และเจ้าตัวไม่เคยคิดที่จะแขวนสตั๊ด

ทั้งนี้ “ฮอนดะ” ถือว่าเป็นนักเตะญี่ปุ่นคนแรกที่สามารถยิงประตูในฟุตบอลโลกถึง 3 สมัยติดต่อกัน แม้มีโอกาสเซ็นสัญญากับ ปอร์ติโมเนนเซ่ สโมสรในศึก พรีเมยร่า ลีกา โปรตุเกส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

แต่หลังจากนั้นเพียง 5 วันก็ยกเลิกสัญญา เนื่องจาดต้นสังกัดไม่สามารถใส่ชื่อเจ้าตัวลงเล่นในลีกได้ ทั้งที่เสริมทัพแบบไร้ค่าตัว ทำให้ “ฮอนดะ” ต้องบอกลาทีม ทั้งที่ยังไม่ได้ลงเล่นเลยแม้แต่เกมเดียว

อย่างไรก็ตาม มิดฟิลด์จอมเก๋า วัย 34 ปี มีประสบการณ์ในการลงเล่นลีกต่างๆ มาแล้ว ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ฮอลแลนด์, อิตาลี, รัสเซีย, ออสเตรเลีย, เม็กซิโก, บราซิล และล่าสุดคือ อาเซอร์ไบจาน

ขอบคุณรูปภาพจาก Neftchi Baku, Asian Football

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เคซึเกะ ฮอนดะ #ตกลงเซ็นสัญญาซบทีม #เนฟต์ชิ บากู #สโมสรในลีกอาเซอร์ไบจาน #จนจบฤดูกาลนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *