17/06/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ยังไม่ถึงเวลา! “คล็อปป์” ตอบชัดซัมเมอร์นี้ จะมีการยกเครื่องทีมครั้งใหม่ หรือไม่

1 min read
ยังไม่ถึงเวลา! "คล็อปป์" ตอบชัดซัมเมอร์นี้ จะมีการยกเครื่องทีมครั้งใหม่ หรือไม่ #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #ตอบชัดเกี่ยวกับการปรับทีมครั้งใหญ่หรือไม่

"เจอร์เก้น คล็อปป์" นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตอบแบบชัดเจน ในช่วงฤดูร้อนนี้ ทีมของตนจะไม่ถึงขั้นยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อย

“เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตอบแบบชัดเจน ในช่วงฤดูร้อนนี้ ทีมของตนจะไม่ถึงขั้นยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อย

ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ออกมากล่าวว่า ทีมของตนเองไม่จำเป็นต้องทำการยกเครื่องทีมครั้งใหญ่ ในช่วงซัมเมอร์นี้

ซึ่งซีซั่นก่อน “หงส์แดง” ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอย่างมาก จนสามารถคว้าแชมป์ลีกไปครองเป็นครั้งแรก ในรอบ 30 ปี แต่ฤดูกาลนี้ พวกเขากับมีผลงานแย่ลง

โดยหลายคนมองว่า อาจจะเป็นเพราะขุมกำลังของ ลิเวอร์พูล ไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร จนไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เหล่าบรรดาแข้งตัวหลักหลายราย โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานได้

ทั้งนี้ กุนซือชาวเยอรมัน วัย 53 ปี ของ “เดอะ เร้ดส์” ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“ยกเครื่องงั้นเหรอ ? ไม่หรอก จะว่าไปไอ้คำว่ายกเครื่องนี่มันหมายความว่าอะไรน่ะ มันหมายถึงโละไป 10 คนแล้วดึงมา 10 คนใช่ไหม ? ถ้าอย่างนั้นแล้วเราควรจะเปลี่ยนใครในชุด 11 ตัวจริงกันล่ะ ? ผมเข้าใจว่าพวกคุณหมายความว่าอะไร แต่ผมไม่คิดว่านี่เป็นเวลาที่ต้องทำการยกเครื่องครั้งใหญ่ตามแบบที่ผมเข้าใจน่ะนะ แน่นอนมันมีนักเตะ 6-7 คนที่กำลังจะหมดสัญญาจนใกล้ที่จะบอกลาทีม แต่เราไม่ได้คิดที่จะพยายามโละพวกเขาแล้วเอานักะเตะหน้าใหม่ๆ เข้ามา”

“ขุมกำลังของเราในฤดูกาลนี้ยังไม่มีโอกาสได้เล่นร่วมกันแบบจริงจังเลย ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จะคิดแบบนั้น แต่ก็แน่นอนว่ามันจะมีการปรับแต่งอะไรนิดหน่อย มันจะมีการตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น (เพื่อผลดีในระยะสั้น) แต่ในขณะเดียวกันมันก็จะมีการวางแผนสำหรับอนาคตและเรื่องต่างๆ ด้วย ผมไม่มั่นใจว่าเราจะทำอย่างนั้นในช่วงซัมเมอร์นี้ได้รึเปล่า แต่เราจะพยายามทำให้ได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #ตอบชัดเกี่ยวกับการปรับทีมครั้งใหญ่หรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *