10/05/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

“โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 ประกบคู่ ในรอบ 8 ทีม

1 min read
โค้กคัพ เกาะติดข่าวกีฬา

โค้กคัพ เกาะติดข่าวกีฬา ครั้งที่ 21 ประกบคู่ ในรอบ 8 ทีม

สำหรับ ฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 ประกบคู่รอบ 8 ทีม เตะแบบเหย้า เยือนเรียบร้อยแล้ว โดยนัดแรกจะประเดิมในวันที่ 21 มกราคม 2563 โดยที่ทีมที่เป็นแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมกับได้ทริปพิเศษเยือนถิ่นแอนฟิลด์ เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เผย “โค้กคัพ” ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับของวงการลูกหนังไทยตามเจตนารมณ์ของ โคคา-โคลา ที่พร้อมที่จะส่งเสริมการสร้างทัศนคติ ความรู้ และศักยภาพของนักฟุตบอลในโครงการ “โค้กคัพ” ให้สามารถก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว

            ณ. Lifestyle Hall A/B ชั้น G ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพฯ นำโดย คุณธงชัย ศิริธร ผู้อำนวยการกิจกรรมสังคมและสื่อสารองค์กร ตัวแทน บริษัท ไทยน้ำทิพย์จำกัด ร่วมกับ คุณณัฐวุฒิ  เรืองเวศ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์โดยได้ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าว การจับฉลากประกบคู่ สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยมีผู้สนับสนุนพร้อมกับตัวแทน สโมสร และสื่อมวลชนอีกมากมายที่เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะทำการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะทำการเตะแบบเหย้า-เยือนจะเริ่มแข่งขันนัดแรกในวันที่ 21 มกราคม 2563

            ทางด้าน คุณธงชัย ศิริธร ผู้อำนวยการกิจกรรมสังคมและสื่อสารองค์กร ตัวแทน บริษัท ไทยน้ำทิพย์จำกัดเปิดเผยว่า “ในนามของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ‘โค้กคัพ’ ในครั้งที่ 21 นี้ เป็นปีที่เราได้จัดกิจกรรมฟุตบอลระดับเยาวชนในประเทศไทยมาครบรอบ 40 ปีอีกด้วย จึงเป็นโอกาสดีที่จะเริ่มต้นมิติใหม่ของ “โค้กคัพ” สู่การยกระดับให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยยังคงสานต่อความมุ่งมั่นของ “โค้ก” ในการสร้างโครงการที่สามารถส่งเสริมให้เยาวชนเล่นกีฬาและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนต่อไป”

            การแข่งขันครั้งที่ 21 นี้ ได้แข่งขันผ่านมาจนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งการแข่งขันก็ได้เพิ่มความเข้มข้น ด้วยการประกบคู่แข่งแบบเหย้า-เยือน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นเกมการแข่งขันที่เร้าใจ ตื่นเต้นได้รับความสนใจแฟนบอลแต่ละสโมสรแน่นอน เพราะนักเตะส่วนใหญ่ก็มีดีกรีดาวรุ่งของสโมสรทั้งนั้น ซึ่งก็ตรงกับวัตถุประสงค์ของการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “โค้กคัพ”  ที่เราต้องการจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพื่อแสดงฝีเท้าออกมา เป็นการปูพื้นฐานไปสู่นักเตะอาชีพ ก้าวไปสู่นักเตะตัวแทนทีมชาติ ตัวแทนสโมสรต่างๆนั่นเอง”

            สำหรับ ‘โค้กคัพ’ ครั้งที่ 21 ‘โค้ก’ ได้จะมอบรางวัลพิเศษกับทีมแชมป์ โดยจะพาทีมชนะเลิศไปสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ รวมถึงสนับสนุนเงินรางวัลให้กับทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศเป็นเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยมอบให้ทีมชนะเลิศ 1 ล้านบาท และทีมรองชนะเลิศ 5 แสนบาท”

สำหรับ 8 ทีมสุดท้าย ที่ผ่านรอบคัดเลือกกลุ่ม ได้เป็นตัวแทนกลุ่มแต่ละภาค ดังนี้ 

1. กรุงเทพมหานคร (สโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด)

2. ภาคใต้  (สโมสร คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด)

3. ภาคตะวันตก (สโมสร อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด)

4. ภาคตะวันออก  (สโมสร ชลบุรี เอฟซี)

5. ภาคเหนือตอนล่าง (สโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล)

6. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

7. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน (สโมสรหนองบัวพิชญ)

8. ภาคเหนือตอนบน (สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี)

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *