15/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด คว้า ฤทธิ์เดชและโชครังสรรค์ เข้ามาร่วมทัพ

1 min read
เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เกาะติดข่าวกีฬา

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เกาะติดข่าวกีฬา

ทางด้านความเคลื่อนไหวของทัพ สิงห์นายด่าน ก็ได้ออกมาเปิดตัวผู้เล่นใหม่ที่จะเข้ามาร่วมทัพ โดยมี ฤทธิ์เดช เพ็ญสวัสดิ์ ปีกจรวดจากฉลามชล และ โชครังสรรค์ แสวงทรัพย์ ปราการหลังร่างยักษ์จากระยอง เอฟซี เพื่อที่จะสู้ศึกลีกพระรอง 2020 มาเกาะติดข่าวกีฬา กับเว็บไซด์ของเรากันเลย

            เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ก็ได้ทำการเดินหน้าเพื่อที่จะเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง โดยได้ทำการคว้าตัว “ดิว”ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ ปีกจอมพลิ้วดาวรุ่งอนาคตไกลจากชลบุรี เอฟซี และ “แอ๊ด” โชครังสรรค์ แสวงทรัพย์ เซ็นเตอร์ฮาร์ฟร่างยักษ์เจ้าของส่วนสูง 185 เซนติเมตรจากระยอง เอฟซี เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในการสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020

            ก่อนหน้านี้สโมสรก็ได้คว้าตัวนักเตะมาแล้ว 5 แข้ง ไม่ว่าจะเป็น ศุภกิจ เนียมคง (สมุทรสาคร เอฟซี) , บรูโน่ ดีบาล (สมุทรสาคร เอฟซี), อมร ธรรมนาม (พีที ประจวบ), ชาคริต บัวทอง และอดิศักดิ กานู (เกษตรศาสตร์) และล่าสุดก็ได้คว้าแข้งใหม่รายที่ 6 และ 7 ตบเท้าเข้ามาถิ่น

            สำหรับประวัติของแข้งใหม่  ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ ได้เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2540 โดยปัจจุบันอายุเพียงแค่ 22 ปี โดยตำแหน่งที่เล่นคือ ตำแหน่งปีกซ้าย-ขวา ซึ่งโดยกำเนิดเป็นชาวจังหวัด อุดรธานี โดยเริ่มเล่นกับ ชลบุรี อคาเดมี่ รุ่นเดียวกับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ,กฤษดา กาเมน และสิทธิโชค ภาโส ก่อนที่จะได้ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ในเวลาต่อมา รวมถึงเคยผ่านการติดทัพเยาวชนทีมชาติไทยมาแล้วอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น 19 ปีและ 22 ปี นอกจากนี้ยังเคยโดยยืมตัวไปเล่นกลับ ไทยฮอนด้า ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวนั้นจะได้ไปทำการค้าแข้งให้กับ ภูเก็ต ซิตี้ ทีมพันธมิตรของชลบุรี เอฟซี ในไทยลีก 3 เมื่อฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา

            ส่วนประวัติของ โชครังสรรค์ แสวงทรัพย์ เป็นชาวจังหวัด สุรินทร์ เกิดวันที 20 ธันวาคม 2535 โดยปัจจุบันอายุ 27 ปี โดยเล่นในตำแหน่ง กองหลัง โดยเริ่มสร้างชื่อเสียงกับการเล่น โรงเรียน ประสาทวิทยาคาร จังหวัด สุรินทร์ ก่อนที่จะได้ทำการย้านมาเรียนต่อที่ โรงเรียน สวนกุหลาบวิทยาลับและก็ได้มีชื่อติดทีมนักเรียนไทย ในชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2 สมัยซ้อน ในครั้งที่ 37 ที่ประเทศไทย และครั้งที่ 38 ชุดแชมป์ที่ประเทศเกาหลีใต้ รุ่นเดียวกับ นูรูล ศรียานเก็ม,พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี,ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ และอนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย รวมถึงอยู่ในชุดแชมป์มหาวิทยาลัยอาเซียนด้วย จากนั้นได้รับการเซ็นสัญญากับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และย้ายไปค้าแข้งกับหลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็นเกร็กคู ลูกทัพฟ้า,ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด,แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด,สมุทรปราการ เอฟซี,อ่างทอง เอฟซี,ชลบุรี เอฟซี และล่าสุดระยอง เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *