26/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

รอจบฤดูกาล! “เมสซี่” ลั่นยังไม่คุยกับทีมไหนทั้งนั้น จนกว่าจะจบซีซั่นนี้

1 min read
รอจบฤดูกาล! "เมสซี่" ลั่นยังไม่คุยกับทีมไหนทั้งนั้น จนกว่าจะจบซีซั่นนี้ #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ลิโอเนล เมสซี่ #บาร์เซโลน่า #ยังไม่เจรจาย้ายทีมกับสโมสรไหนทั้งสิ้น #จนกว่าจะจบซีซั่นนี้

ยอดกองหน้าของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า อย่าง "ลิโอเนล เมสซี่" ออกมาประกาศชัดว่า จะยังไม่คุยกับสโมสรใดทั้งนั้น จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แย้มยังคงสนใจไปเล่นกับทีมในสหรัฐอเมริกา

ยอดกองหน้าของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า อย่าง “ลิโอเนล เมสซี่” ออกมาประกาศชัดว่า จะยังไม่คุยกับสโมสรใดทั้งนั้น จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แย้มยังคงสนใจไปเล่นกับทีมในสหรัฐอเมริกา

“ลิโอเนล เมสซี่” ซุเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ในเวที ลาลีกา สเปน ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองจะไม่เจรจาเรื่องการย้ายทีมกับต้นสังกัดไหนก็ตาม จนกว่าจะจบซีซั่นนี้

หลังอนาคตของ กัปตันทีม “เจ้าบุญทุ่ม” วัย 33 ปี กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจมานาน เนื่องจาก “เมสซี่” เคยยื่นเรื่องขอย้ายทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และท้ายที่สุดไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ซึ่งถึงแม้ “เมสซี่” จะยังคงอยู่กับทีมต่อไปในปัจจุบัน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสัญญากับ “บาร์ซ่า” เจ้าตัวยังไม่บรรลุข้อตกลงสัญญาฉบับใหม่แต่อย่างใด ทั้งที่สัญญาปัจจุบันจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้

แน่นอนหากอ้างอิงตามกฏบอสแมนแล้วนั้น กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า รายนี้ จะสามารถคุยเรื่องย้ายทีมแบบไร้ค่าตัวกับสโมสรใดก็ได้แบบล่วงหน้า ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมนี้ เพื่อรอย้ายไปร่วมทีมช่วงซัมเมอร์

แต่ทว่าล่าสุด “ลิโอเนล เมสซี่” ได้ออกมาเปิดเผยแบบชัดเจนว่า

“ผมไม่มีอะไรที่ต้องจัดการให้เรียบร้อยจนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ ผมจะรอจนกว่ามันจะจบซีซั่น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการให้ความสำคัญกับทีม, เล่นให้จบซีซั่น, คิดถึงการพยายามคว้าแชมป์มาครองให้ได้ และไม่ไขว้เขวจากเรื่องต่างๆ ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น ผมมุ่งมั่นอยู่กับสิ่งที่เรามี, กับสิ่งที่สามารถทำได้ในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้”

“ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าฤดูกาลนี้จะจบลงแบบไหนเลย เพราะตอนนี้มันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมเท่าไหร่ที่ผมจะตอบพวกคุณว่าผมจะทำอะไร เพราะผมเองก็ยังไม่รู้เลย ผมไม่รู้ว่าผมจะย้ายออกจากทีมหรือไม่ และถ้าเกิดผมย้ายออกไปแล้วผมก็อยากจะย้ายออกไปในแบบที่ดีที่สุด”

“ผมพูดอยู่เสมอว่าถ้าคิดแบบสมมุติฐานแล้วนั้นผมอยากจะกลับมาทำงานที่นี่ในสักวันหนึ่ง ผมอยากกลับมาที่เมืองนี้, ทำงานให้สโมสร และช่วยเหลือสโมสร บาร์เซโลน่า มีความสำคัญกว่านักเตะทุกคน แม้กระทั่งในกรณีของผมเองก็ตาม เพราะผมหวังว่าประธานคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่น่ะจะทำเรื่องต่างๆ ที่จะช่วยให้เราได้แชมป์รายการใหญ่ๆ อีกครั้ง”

พร้อมทั้งยังเสริมอีกว่า ตนเองนั้นยังคงสนใจจะย้ายไปค้าแข้งในศึก เมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ หรือ MLS สหรัฐอเมริกา อยู่ แต่ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่

“ผมพูดอยู่เสมอว่าผมมีจินตนาการในเรื่องที่ตัวผมเองจะเพลิดเพลินกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกา, กับการได้เล่นในลีกนั้น และกับการได้ใช้ชีวิตที่นั่น แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นรึเปล่า”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Barcelona

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ลิโอเนล เมสซี่ #บาร์เซโลน่า #ยังไม่เจรจาย้ายทีมกับสโมสรไหนทั้งสิ้น #จนกว่าจะจบซีซั่นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *