27/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เอกนิษฐ์ และครอบครัวได้ออกมาขอบคุณทางสมาคมที่ได้ดูแลอย่างดี

1 min read
นาย เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทยและสโมสรเชียงราย เกาะติดข่าวกีฬา

นาย เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทยและสโมสรเชียงราย เกาะติดข่าวกีฬา

ทางครอบครัวของเอกนิษฐ์ก็ได้ออกมาขอบคุณทางสมาคมและทางสโมสรเชียงรายที่ได้ดูแลเขาเป็นอย่างดี พร้อมที่กลับมาพักฟื้นที่เชียงรายเป็นเวลาประมาณ 3 เดือน

            นาย เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทยและสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมกับคุณพ่อกับคุณแม่ ที่สนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิ ซึ่งกำลังจะเดินทางกลับจังหวัดเชียงราย หลังจากที่เจ้าตัวนั้นได้ทำการผ่าตัดเพื่อที่จะรักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา ที่โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์

            โดยทาง นาย เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้ทำการถอนตัวจากชุดซีเกมส์ที่ไปลุยซีเกมส์​ ครั้งที่​ 30​ ที่​ประเทศ​ฟิลิปปินส์ เนื่องจากที่เจ้าตัวนั้นได้รับบาดเจ็บมาจากที่เจ้าตัวไปเล่นสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก​ โซนเอเชีย พบกับทีมชาติเวียดนาม ซึ่งผลการวินิจฉัยจากแพทย์​ ปรากฎว่าเจ้าตัวมีอาการหมอนรองกระดูกฉีกที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด​ดังกล่าว​ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณ 3 เดือน

            ด้าน​ คุณพ่อเสกสรร​ ปัญญา​ กล่าวว่า​ “ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ ท่านนายกสมาคมฯ​ ( พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ )​ ที่ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆ​ ตลอดตั้งแต่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลและการเดินทางที่สนามบิน​ และต้องขอบคุณสโมสรสิงห์​ เชียงราย​ ยูไนเต็ด​ ท่านประธานสโมสร​ ( คุณ​มิตติ ติยะไพรัช​)​ ที่ดูแล​และมาเยี่ยมตลอด​ รวมทั้งให้การสนุบสนุนน้องบุ๊คอย่างดี​ ขอบคุณคุณหมอและพยาบาลทุกๆ​ คนที่ช่วยดูแลเช่นกัน”

            ส่วนบุ๊คเองก็กำลังใจดี​ ยังคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ​ ที่แข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ทุกนัด​ ก็ขอบคุณทุกๆ​ คนที่เป็นห่วงและเป็นกำลังใจให้​โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทย​ จากนี้ก็จะกลับไปพักฟื้นที่เชียงราย​ และดูแลตามคำแนะนำของคุณหมอเพื่อให้น้องกลับมาทำในสิ่งที่เขารัก​ คือ​ เล่นฟุตบอลอีกครั้ง”

            สำหรับทางสมาคมก็ได้ทำการอำนวยความสะดวกอย่างๆอย่างมากมายให้กับ เอกนิษฐ์ ปัญญา และทางครอบครัวไม่ว่าจะเป็นการที่ทางสมาคมได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานในการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อที่จะทำการผ่าตัดพร้อมกับยังมีรถรับส่งในการที่จะเดินทางไปที่ต่าง ๆ อีกต่างหาก

            นอกจากนี้​ สมาคมฯ​ ยังได้ประสานกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการเบิกค่ารักษาตามโครงการ FIFA club protection programme ที่คุ้มครองนักเตะโดยตรง ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างรับใช้ทีมชาติ​ รวมทั้งประสานไปยัง​ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ​ ในการเบิกเงินช่วยเหลือสมทบค่ารักษาพยาบาลแก่นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บขณะรับใช้ชาติ​ ซึ่งหากเข้าหลักเกณฑ์ก็จะสามารถเบิกเงินตรงนี้มาช่วยเหลือได้
ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป เกาะติดข่าวกีฬา กับเว็บไซด์กีฬาของเราได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *