26/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

จอมทำลายล้าง! “ฮาแลนด์” ทุบสถิติหลังพา “ดอร์ทมุนด์” อัด “คลับ บรูช” 3-0

1 min read
จอมทำลายล้าง! "ฮาแลนด์" ทุบสถิติหลังพา "ดอร์ทมุนด์" อัด "คลับ บรูช" 3-0 #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ดอร์ทมุนด์ #เออร์ลิง ฮาแลนด์ #สร้างสถิตินักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงได้ต่ำสุด 15 ประตู #ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก #คลับ บรูช

"เออร์ลิง ฮาแลนด์" กลายเป็นแข้งอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในเกม แชมเปี้ยนส์ลีก ถึง 15 ลูกอย่างต่ำ หลังพาต้นสังกัด "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" บุกชนะ "คลับ บรูช" 3-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา

“เออร์ลิง ฮาแลนด์” กลายเป็นแข้งอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในเกม แชมเปี้ยนส์ลีก ถึง 15 ลูกอย่างต่ำ หลังพาต้นสังกัด “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” บุกชนะ “คลับ บรูช” 3-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา

หัวหอกดาวรุ่งฟอร์มโหดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่าง “เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์” สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูในระดับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้อย่างน้อย 15 ประตู ด้วยวัยเพียง 20 ปี 127 วัน

โดยเกมเมื่อคืนวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เป็นการพบกันของทัพ “เสือเหลือง” เปิดรัง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค พบกับ คลับ บรูช ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F นัดที่ 4

ซึ่งในนัดนี้ “ฮาแลนด์” ได้ทำประตูออกนำให้กับ “ดอร์ทมุนด์” ไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 18 และถือว่าเป็นประตูที่ 15 ของตนเองในรายการนี้ พร้อมทั้งยังทำประตูเพิ่มได้อีก 1 ลูก ในนาทีที่ 60 อีกด้วย

จึงส่งผลให้ ดาวเตะชาวนอร์เวย์ รายนี้ สร้าฃสถิตินักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้อย่างน้อย 15 ประตู โดยก่อนหน้านี้คือ “คีลิยัน เอ็มปั๊ปเป้” ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่เคยทำไว้ตอนอายุ 20 ปี กับ 306 วัน เมื่อเดือนตุลาคม ปีก่อน

นอกจากนี้ “ฮาแลนด์” ยังกลายเป็นนักเตะที่ยิงถึง 15 ประตูได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย หลังเจ้าตัวพึ่งลงเล่นในรายการนี้ ไปเพียง 12 นัดเท่านั้น

พร้อมทั้งยังเป็นคนแรกที่สามารถยิงได้ถึง 16 ลูก จาก 12 นัดแรก ในถ้วย “บิ๊กเอียร์” นี้ ซึ่ง “เออร์ลิง ฮาแลนด์” ทำประตูได้มากกว่าตำนาน อย่าง “โรนัลโด้”, “มิโรสลาฟ โคลเซ่”, “ดาบิด บีย่า” และ “ซีเนดีน ซีดาน” ที่ทำไว้เพียง 14 ประตูเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Borussia Dortmund

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #ดอร์ทมุนด์ #เออร์ลิง ฮาแลนด์ #สร้างสถิตินักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงได้ต่ำสุด 15 ประตู #ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก #คลับ บรูช

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *