26/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ไม่ขอเสี่ยง! “เป๊ป” เผยไม่รีบส่ง “อเกวโร่” ลงสนาม เพราะกลัวบาดเจ็บอีกครั้ง

1 min read
ไม่ขอเสี่ยง! "เป๊ป" เผยไม่รีบส่ง "อเกวโร่" ลงสนาม เพราะกลัวบาดเจ็บอีกครั้ง #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #แมนซิตี้ #เป๊ป กวาร์ดิโอล่า #ไม่อยากเสี่ยงรีบส่ง #เซร์คิโอ อเกวโร่ #กลัวบาดเจ็บซ้ำ

"เป๊ป กวาร์ดิโอล่า" นายใหญ่ของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ระบุถึงเหตุผลที่ไม่รีบใช้ "เซร์คิโอ อเกวโร่" หัวหอกตัวเก่ง คืนสนาม เนื่องจากไม่อย่างเสี่ยงให้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง แม้จะอยากใช้งานแล้วก็ตาม

“เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” นายใหญ่ของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ระบุถึงเหตุผลที่ไม่รีบใช้ “เซร์คิโอ อเกวโร่” หัวหอกตัวเก่ง คืนสนาม เนื่องจากไม่อย่างเสี่ยงให้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง แม้จะอยากใช้งานแล้วก็ตาม

ผูัจัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “โจเซป กวาร์ดิโอล่า” กล่าวว่าตนเองจะไม่รีบส่ง “เซร์คิโอ อเกวโร่” กองหน้าตัวสำคัญของทีม ลงสนาม

สำหรับ ศูนย์หน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า รายนี้ เพิ่งจะหายเจ็บตรงบริเวณเอ็นหลังหัวเข่ามา จนสามารถมีชื่อเป็นตัวสำรองในเกมลีกนัดที่ทัพ “เรือใบสีฟ้า” พ่ายต่อ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยเกมนั้น “อเกวโร่” ไม่ได้ถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นแต่อย่างใด แม้สถานการณ์ตอนนั้น ทีมต้นสังกัดจะตามหลัง “สเปอร์ส” ก็ตามที ทำให้เกิดการถกเถียงกันว่า การขาดหายไปของ ดาวเตะวัย 32 ปี ทำให้ฟอร์มของ “แมนซิตี้” ย่ำแย่ลงตามไปด้วย

ซึ่งทางด้าน กุนซือชาวสแปนิช ของ “แมนซิตี้” ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ไม่ส่ง “เซร์คิโอ อเกวโร่” ลงสนามว่า

“ผมจะไม่บอกว่าเราไม่ต้องการ เซร์คิโอ หรอกนะ เราต้องการเขาอย่างมาก แต่ เซร์คิโอ ในวัย 31 ปี เคยเจ็บแบบรุนแรงจนต้องพักไปนาน 5 เดือน เขากลับมาแล้วเล่นได้ 50-55 นาที แต่ก็ต้องได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง”

“แน่นอน เราต้องการเขา ผมอยากให้ เซร์คิโอ ฟิตเต็มที่ เพราะตอนนี้ผมได้รู้แล้วว่าเขามีความสำคัญกับเรามากแค่ไหน แต่เราต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง เพื่อที่เขาจะได้ไม่กลับมาแล้วได้รับบาดเจ็บอีกครั้งทันที ในฐานะผู้จัดการทีมแล้วนั้นมันเป็นหน้าที่ของผมที่จะต้องทำให้พวกเขาได้เจอสิ่งที่ดีๆ และมอบประโยชน์ให้กับพวกเขามากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #แมนซิตี้ #เป๊ป กวาร์ดิโอล่า #ไม่อยากเสี่ยงรีบส่ง #เซร์คิโอ อเกวโร่ #กลัวบาดเจ็บซ้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *