27/01/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

เอเอฟซีเดินทางมาตรวจสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ก่อนที่จะทำการส่งมอบ

1 min read
เอเอฟซีเดินทางมาตรวจสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ก่อนที่จะทำการส่งมอบ เกาะติดข่าวกีฬา

เอเอฟซีเดินทางมาตรวจสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ก่อนที่จะทำการส่งมอบ เกาะติดข่าวกีฬา

ทางด้าน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคม ได้เดินทางมาตรวจสอบสภาพสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะทำการส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม 2562

            ทางฝ่ายการจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เดินทางมาที่สนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อที่จะทำการตรวจสอบสนามก่อนที่จะทำการส่งมอบกันในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2563

            สำหรับในการตรวจสอบครั้งนี้ ได้มีการนำทีมโดย เดง เซียว หลง, คิม จอง จิน และ ไบรอัน จอห์นสัน ตัวแทนจากเอเอฟซี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และ ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

            หลังจากการตรวจสอบเสร็จสิ้น หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจกีฬา สนามธรรมศาสตร์ “ณัฐพงศ์ จงอักศร” ออกมากล่าวว่า “อย่างที่เราทราบว่า การปรับปรุงสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ดำเนินการมาถึง เฟสที่ 3 แล้วในตอนนี้ ซึ่งจะเป็นส่วนของตัวสนามแข่งขัน และห้องต่างที่เกี่ยวข้องกับ การจัดการแข่งขัน”

            “ซึ่งกระบวนการของเราทั้งหมดตอนนี้ก็คืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นพอดีในวันที่ 13 ธันวาคม ทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาติดขัด”

            “สำหรับห้องที่เพิ่มขึ้นมา หลักๆก็คือ ห้องแถลงข่าว ที่เราได้มีการทำห้องแถลงข่าวใหม่ รวมถึงการปรับปรุงห้องพักนักกีฬา เพิ่มอีก 2 ห้อง ซึ่งก็ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่วนห้องผู้ตัดสิน ห้องตรวจโด๊ป ห้องเด็กเก็บบอล ก็เรียบร้อย”

            “ส่วนสภาพสนาม คือล่าสุด เราเพิ่งมีกิจกรรมของมหาวิทยาลัยจบไป ซึ่งมันมีต่อเนื่องหลังการแข่งขันไทยลีก เสร็จสิ้น ทำให้สภาพหญ้ายังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหลังจากนี้เราก็จะมีการบำรุงรักษาอย่างเต็มที่ และคิดว่าน่าจะสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ตามที่เดดไลน์กำหนดแน่นอน และไม่น่ามีปัญหาส่งผลต่อการแข่งขันอย่างแน่นอน”

            สำหรับ สนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม คือหนึ่งในสนาม ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในกลุ่ม บี ซึ่งประกอบด้วย กาตาร์ (อันดับ 3 ครั้งที่แล้ว), ญี่ปุ่น, ซาอุดิอาระเบีย และ ซีเรีย รวมถึงเกม รอบ 8 ทีมสุดท้ายจำนวน 2 นัด และ เกมรอบรองชนะเลิศ อีก 1 นัด

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป เกาะติดข่าวกีฬา กับเว็บไซด์กีฬาของเราได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *