06/12/2021

เว็บไซด์กีฬา กีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬา

เว็บไซด์กีฬา ติดตามข่าวกีฬาทัวไป เกาะติดข่าวกีฬาได้ที่นี่

ผิดวินัย! “เรฟเวนส์” ปล่อยตัว “โธมัส” หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมทีม

1 min read
ผิดวินัย! "เรฟเวนส์" ปล่อยตัว "โธมัส" หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมทีม #เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #NFL #บัลติมอร์ เรฟเวนส์ #เอิร์ส โธมัส #ปล่อยตัว #ยกเลิกสัญญา #ทะเลาะวิวาท

"บัลติมอร์ เรฟเวนส์" ประกาศปล่อยตัว "เอิร์ส โธมัส" เซฟตี้ระดับโปรโบวล์ 7 สมัย ออกจากทีมแล้ว หลังจากก่อเหตุละเลงหมัดกับเพื่อนร่วมทีม "ชัค คล้าร์ก" ในสนามซ้อม

“บัลติมอร์ เรฟเวนส์” ประกาศปล่อยตัว “เอิร์ส โธมัส” เซฟตี้ระดับโปรโบวล์ 7 สมัย ออกจากทีมแล้ว หลังจากก่อเหตุละเลงหมัดกับเพื่อนร่วมทีม “ชัค คล้าร์ก” ในสนามซ้อม

ทีม บัลติมอร์ เรฟเวนส์ สโมสรในอเมริกันฟุตบอล NFL ออกมาประกาศปล่อยตัว เซฟตี้ระดับโปรโบวล์ 7 สมัย และโปรโบวล์ปีล่าสุด อย่าง “เอิร์ส โธมัส” ออกจากทีมเรียบร้อยแล้ว หลังจากก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมทีม “ชัค คล้าร์ก” ในสนามซ้อม เมื่อวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุ เซฟตี้ วัย 31 ปี รายนี้ ได้ถูกส่งตัวกลับบ้านทันที ซึ่งนี่มิใช่การทะเลาะวิวาทภายในทีม “เรฟเวนส์” เพียงครั้งแรก หากย้อนไปเมื่อ 11 เดือนก่อน “โธมัส” เคยมีเหตุเผชิญหน้ากับ “แบรนด์ดอน วิลเลี่ยมส์” โนสแท็คเกิ้ล มาก่อนแล้ว

ซึ่งแหล่งข่าวภายในทีม เปิดเผยตรงกันว่า “โธมัส” ให้ความสำคัญกับการเล่นในสนาม แต่กลับละทิ้งภารกิจนอกสนามมากจนเกินไป โดยตลอด 17 เดือนกับ “เรฟเวนส์” บ่อยครั้งที่เพื่อนร่วมทีมจะเห็น เซฟตี้ รายนี้มาประชุมสาย หรือขาดประชุม

นอกจากนี้ฤดูกาลที่ผ่านมา มีข่าวเปิดเผยว่า “โธมัส” ได้รับสิทธิ์ในการเรียกแผนทีมรับในสนาม แต่เขากลับไม่ยึดแผนตามโค้ช สร้างความไม่พอใจให้เพื่อนร่วมทีม และทีมกลับดียิ่งขึ้นเมื่อทีมเปลี่ยนให้ “ชัค คล้าร์ก” เรียกแผน

จนสุดท้ายเพื่อนร่วมทีมส่วนใหญ่ในล็อคเกอร์รูมเกิดความรู้สึกว่า “ทีมจะดีกว่านี้หากไม่มี เอิร์ส โธมัส” และต่อมาสโมสร “เรฟเวนส์” จะประกาศยกเลิกสัญญาแบบเป็นทางการ

“เราได้ยกเลิกสัญญาของเซฟตี้ เอิร์ล โธมัส สำหรับพฤติกรรมส่วนตัวที่ส่งผลเสียต่อ บัลติมอร์ เรฟเวนส์”

ขณะเดียวกัน “เอิร์ส โธมัส” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัว ว่า

“ขอบคุณองค์กร เรฟเวนส์ สำหรับโอกาสนี้ เดินหน้าอย่างยอดเยี่ยม สิ่งที่ปรารถนาจะจบลงแบบแตกต่าง แต่คุณมีชีวิตอยู่ และคุณต้องเรียนรู้ ขอบคุณ อีริก เดอคอสต้า และคนอื่นๆที่มีบทบาทในการนำผมมาสู่ บี-มอร์ ขอให้พวกคุณได้รับสิ่งดีที่สุด”

อย่างไรก็ตามการปล่อยตัว “โธมัส” ในครั้งนี้ ทีม บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ก็ส่งสัญญาณประกาศจะไม่จ่ายเงินการันตีราว 10 ล้านเหรียญ (ประมาณ 314 ล้านบาท)

โดยอ้างเหตุผลเรื่องความประพฤติที่ไม่เหมาะสมของ “เอิร์ส โธมัส” ซึ่งคาดว่า ฝ่ายเซฟตี้ตัวเก่งรายนี้ คงจะต้องฟ้องร้องกันต่อไปอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก NFL, Baltimore Ravens

#เว็บไซด์กีฬา #กีฬาทั่วไป #เกาะติดข่าวกีฬา #NFL #บัลติมอร์ เรฟเวนส์ #เอิร์ส โธมัส #ปล่อยตัว #ยกเลิกสัญญา #ทะเลาะวิวาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *